Nối tóc: Những điều cần bạn biết

3/31/2021 3:03:00 PM
Đối với những người đang có mong muốn nối tóc hay những người nối tóc lần đầu hãy tham khảo những điều cần biết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

Những kỹ thuật nối tóc hiện nay

Tại các salon hiện nay thường áp dụng các kỹ thuật nối tóc như: nối kẹp chì, nối bím keo, nối sáp, nối ống nhiệt, nối bằng sợi FiberGlass. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng cũng như qua quá trình kiểm tra tóc tự nhiên mà các chuyên viên sẽ áp dụng từng kỹ thuật nối tóc.

+ Nối sáp là kỹ thuật nối tóc sử dụng một ít tóc thật sẽ được nối với tóc nối và sử dụng thêm keo để gắn vào mối nối

+ Nối kẹp chì sử dụng kẹp chì để liên kết tóc giả và tóc thật với nhau, tóc giả và tóc thật được luồn qua ống kẹp chì và được bấm kẹp lại để nối vào nhau. Tuy nhiên, nối kẹp chì gây nên cảm giác nặng đầu, có thể làm đứt tóc, rụng tóc.

+ Nối tóc bằng sợi FiberGlass có độ mềm mại, độ đàn hồi cực tốt, không bị nặng đầu giúp mái tóc bồng bềnh, tự nhiên như tóc thật.

+ Nối bím keo khá đơn giản chỉ cần thắt bím tóc, nhỏ keo cố định lại là được. Tuy nhiên, khi nối tóc bằng kỹ thuật nầy sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương, gãy, rụng do keo bị oxy hóa.

+ Nối ống nhiệt sẽ giúp mái tóc nhìn thật hơn tuy nhiên khi tháo tóc lại khá vất cả, keo dính vào tóc, qua nhiều lần gội mới lên lớp keo dính trên tóc.

Có nên sử dụng dầu dưỡng tóc ở vị trí tóc nối

Theo các chuyên gia chuyên về tóc cho biết bạn không nên dùng dầu dưỡng cho chỗ tóc nối vì làm cho tóc nối dễ bị trượt ra.

Tóc thật có bị ảnh hưởng khi nối tóc?

Tóc thật sẽ bị ảnh hưởng khi nối tóc bởi sức nặng của kẹp chì gắn trên tóc thật, hay keo dính. Tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng, khô xơ, chân tóc dễ bị yếu dưới tác động của hóa chất, kẹp chì. Nếu không chăm sóc cẩn thận có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng nấm da đầu, kích ứng, ngứa, viêm chân tóc.

Tóc ngắn quá có nên nối tóc hay không

Theo các nhà tạo mẫu cho biết muốn nối tóc thì tóc thật của người nối phải có độ dài ít nhất là 10cm thì mới chắc chắc được. Lớp tóc thật phải dày tương đối thì mới đủ để che đi các mối nối giúp tóc không bị lộ ra bên ngoài, nhìn tự nhiên hơn, bồng bềnh hơn. Do đó, những bạn tóc ngắn hơn 10 cm không nên nối tóc

Tóc nối có buộc được không?

Tóc nối vẫn buộc được như bình thường nhưng khi buộc các bạn hãy chú ý buộc tóc sao cho không bị lộ phần mối nối ra bên ngoài là được. Ngoài ra, khi buộc tóc không nên buộc quá chặt vì có thể vô tình kéo dãn các mối nối, tuột phần tóc nối.

Chi phí nối tóc hết bao nhiêu tiền

Chi phí nối tóc tùy thuộc vào từng salon chăm sóc tóc, kỹ thuật viên tay nghề như thế nào, kỹ thuật nối tóc mà có giá khác nhau. Chi phí nối tóc vào khoảng từ 1-3 triệu hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào độ dài, độ dày và kỹ thuật nối tóc nào.

Tóc nối giữ được bao lâu?

Thông thường, thời gian sử dụng tóc nối khoảng 3-5 tháng tuỳ thuộc vào tốc độ dài của tóc thật.

Nối tóc có tốn nhiều thời gian hay không?

Khi thực hiện nối tóc tùy theo lượng tóc nối nhiều hay ít, kỹ thuật của thợ chăm sóc tóc mà thời gian nối tóc có thể kéo dài từ 6-10 tiếng đồng hồ. Do đó, bạn hãy lựa chọn thời gian hợp lý để làm tóc để tránh ảnh hưởng đến các công việc khác, chuẩn bị chút đồ ăn vặt trong lúc ngồi thực hiện

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Có nên nối tóc không, tác hại tiềm ẩn khi nối tóc

+ Chăm sóc tóc nối đúng cách, những điều lưu ý quan trọng

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác