Có nên nối tóc không, tác hại tiềm ẩn khi nối tóc

3/30/2021 10:02:00 AM
Có nên nối tóc hay không là điều thắc mắc của khá nhiều các chị em sở hữu mái tóc thưa hay muốn thay đổi phong cách cá tính. Nối tóc là gì? Tác hại tiềm ẩn của việc nối tóc.

Nối tóc là gì?

Nối tóc là một trong những phương pháp tạo kiểu tóc được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để làm đẹp. Nối tóc được biết đến là phương pháp ghép phần tóc giả bằng tóc thật hoặc tóc sợi tổng hợp lên phần tóc thật của người nối tóc. Việc nối tóc này có tác dụng giúp mái tóc trở lên bồng bềnh, dày hơn, dài hơn, phong cách hơn, năng động, cá tính hơn.

Ở nhiều salon tóc nối được chia làm 2 loại: gắn từng tép tóc và gắn theo dải tóc.

+ Kỹ thuật gắn từng tép tóc: nối tóc bằng kẹp chì, nối tóc bằng ống keo

+ Kỹ thuật gắn theo dải tóc: nối tóc kẹp, tóc dính, tóc phím

Có nên nối tóc hay không?

Đối với những chị em phụ nữ có mái tóc mỏng, thưa hay những chị em muốn thay đổi phong cách thì nên thực hiện nối tóc. Nối tóc chỉ nên thực hiện trên mái tóc khỏe, mạnh, không gặp vấn đề về da đầu, khô xơ, yếu nhưng không quá lạm dụng. Khi bạn thực hiện nối tóc sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp ngay tức thì, không mất nhiều thời gian nuôi tóc dài, sở hữu mái tóc thời trang, mái tóc trở lên bồng bềnh, dày hơn, dài hơn,…

Tuy nhiên, đối với những người đang sở hữu mái tóc yếu, rễ rụng, khô xơ, chẻ ngọn hoặc đang gặp phải tình trạng nấm da đầu thì không nên thực hiện kỹ thuật nối tóc.

Những tác hại tiềm ẩn của việc nối tóc

+ Ảnh hưởng đến da đầu

 Do khi nối tóc phần da đầu bị keo nối sát với chân tóc khiến cho thành phần hóa chất trong keo tiếp xúc với da đầu có thể gây kích ứng, ngứa, viêm chân tóc,…

+ Tóc khô xơ, dễ chẻ ngọn

 Khi nối tóc dưới tác động của hóa chất, kẹp chì, ống keo, kẹp tóc khiến mái tóc trở nên khô xơ, yếu, chẻ ngọn, hư tổn.

+ Khó chăm sóc, vệ sinh mái tóc

Khi thực hiện phương pháp nối tóc sẽ khiến bạn khó chăm sóc tóc, vệ sinh tóc như thông thường. Khi chăm sóc tóc nối cần cẩn thận, tỉ mỉ và mất nhiều thời gian hơn, tóc nối cũng lâu khô hơn tóc tự nhiên.

Nếu như trong quá trình gội đầu, chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến tóc nối bị rối, gãy rụng tóc thật, mất dáng.

+ Tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm trú ẩn

Do khi nối tóc khiến nhiều người ngại gội đầu, khó khăn khi gội đầu từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm trú ẩn gây ra tình trạng nấm da đầu, viêm chân tóc và gây ngứa ngáy, khó chịu.

+ Tóc bị gãy rụng

Mái tóc thật sẽ phải chịu thêm lực kéo của tóc được nối và cùng với chì kẹp, dải tóc lâu dần khiến tóc thật của bạn sẽ giãn ra, kém đàn hồi và chân tóc trở nên yếu hơn, dễ gãy rụng.

+ Mái tóc mọc chậm, thiếu sức sống

 Dưới tác động của kẹp chì, keo, dải tóc khiến mái tóc sẽ bị rụng nhiều và mọc rất chậm

+ Luôn cảm thấy khó chịu

 Một số người thời gian đầu mới nối tóc do chưa quen với tóc nối nên cảm thấy khó chịu, không thoải mái ngay cả khi ngủ hay gội đầu.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Bạn biết những kiểu nối tóc nào?

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác