Những vật dụng nào tuyệt đối không để trên nóc tủ lạnh?

9/16/2021 11:07:00 AM
Khá nhiều gia đình có diện tích bếp chật chội, tiết kiệm diện tích để đồ nên nhiều người thường tận dụng nóc tủ lạnh để làm nơi chứa đồ. Nhưng những món đồ dưới đây tuyệt đối không nên để trên nóc tủ lạnh, nếu không muốn rước về hậu quả.

 

Những vật dụng nào tuyệt đối không để trên nóc tủ lạnh?

Khá nhiều gia đình có diện tích bếp chật chội, tiết kiệm diện tích để đồ nên nhiều người thường tận dụng nóc tủ lạnh để làm nơi chứa đồ. Nhưng những món đồ dưới đây tuyệt đối không nên để trên nóc tủ lạnh, nếu không muốn rước về hậu quả.

Những vật dụng nào không nên để trên nóc tủ lạnh

Những vật dụng nào tuyệt đối không để trên nóc tủ lạnh?

Đồ vật cồng kềnh, dễ vỡ

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, hành động mở đóng tủ lạnh để lấy đồ trong tủ lạnh cũng khiến tủ lạnh bị di chuyển nhẹ. Do đó nếu như các bạn cất trữ những đồ vật cồng kềnh, dễ vỡ như cốc chén, ly thủy tinh,…sẽ khiến chúng bị lung lay, di chuyển theo tủ lạnh thậm chí có thể rơi vỡ khiến bạn phải tốn tiền mua mới, mất công sức dọn dẹp chưa kể những mảnh thủy tinh vỡ có thể khiến bạn hoặc các thành viên trong gia đình bị thương.

Đặt tấm vải màn lên nóc tủ lạnh

Khá nhiều người thường đặt một tấm vải màn hoặc tấm vải mỏng lên trên nóc tủ lạnh để bảo vệ bề mặt của tủ lạnh khỏi bụi bẩn, mặt tủ sạch sẽ hơn. Nhưng điều này cực kỳ nguy hiểm bởi mảnh vải sẽ khiến tủ dễ bị nóng, từ đó tủ sẽ giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây tốn điện hơn. Bên cạnh đó, việc đặt tấm vải màn lên trên nóc tủ lạnh theo phong thủy tấm vải màn được cho là thứ ngăn cách tình cảm của những thành viên trong gia đình, khiến mâu thuẫn phát sinh, gia đình khó yên ấm, hạnh phúc.

Lò vi sóng

 Lò vi sóng là vật dụng được khá nhiều người đặt trên nóc tủ lạnh để tiết kiệm diện tích nhất là những giâ đình có diện tích phòng bếp hẹp, nhiều đồ đạc hoặc tại các phòng trọ có diện tích nhỏ. Nhưng cho dù nhà bếp có diện tích nhỏ, nhiều đồ đạc, tiết kiệm diện tích cũng tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Bởi có một số tủ lạnh có thể chịu được trọng lượng của lò vi sóng nhưng có một số loại tủ lạnh không chịu được. Trung bình tủ lạnh tiêu chuẩn có thể chịu được trọng lượng khoảng 20kg nhưng trong quá trình lấy đồ khỏi tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh bị xê dịch, lò vi sóng sẽ rơi xuống sàn nhà bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, làm nóng thức ăn lò vi sóng tỏa nhiệt độ khiến không khí sung quanh tủ lạnh nóng lên gây ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, tốn điện năng hơn, làm hư hao máy móc hơn

Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có kích cỡ nhỏ gọn nên để tiết kiệm diện tích nhiều người thường đặt chúng lên nóc tủ lạnh. Nhưng cũng tương tự như lò vi sóng, trong quá trình làm chín thức ăn lượng nhiệt từ nồi chiên không khí tỏa ra xung quanh tủ lạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, tốn điện năng hơn, làm hư hao máy móc,…

Đồ vật linh tinh

Trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp hay mua sắm nhiều đồ linh tinh, chai lọ, hộp đựng thức ăn để phục vụ cho việc nấu nướng hàng ngày. Khá nhiều người khi thấy nóc tủ lạnh còn trống thường tiện tay để đồ lên trên sau một thời gian ngắn phía trên nóc tủ lạnh trở thành một đống hỗn độn, bừa bộn, bám đầy bụi trông vô cùng rối mắt, mất thẩm mỹ khiến không gian chật chội, bí bách

Lọ hoa

Lọ hoa là một trong những vật dụng không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Bởi khi đặt lọ hoa trên nóc tủ lạnh còn làm ảnh hưởng đến việc tụ tài, của cải trong gia đình không ổn định, công danh tài lộc có nguy cơ đi xuống, tiền của thất thoát.

Bên cạnh đó, hành động mở đóng tủ lạnh có khiển khiến tủ lạnh bị lung lay, di chuyển khiến lọ hoa có thể bị rơi vỡ, đổ nước lên ổ cắm điện, ra sàn nhà,…Tủ lạnh khi hoạt động cũng sinh nhiệt làm hoa nhanh héo úa hơn.

Cây cảnh tươi

Một số gia đình thường đặt cây cảnh trên nóc tủ lạnh để trang trí cho phòng bếp trở lên đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên, không khí trở lên trong lành hơn. Nhưng nóc tủ lạnh không phải là nơi thích hợp để đặt cây cảnh.

Trong quá trình hoạt động của tủ lạnh, nhiệt lượng từ tủ lạnh tỏa ra xung quanh sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Bên cạnh đó, có một số tủ lạnh khá cao khiến bạn gặp khó khăn khi tưới nước cho cây, chưa kể đến việc khi tưới cây phần nước thừa dễ chảy tràn ra nóc tủ lạnh, có thể dẫn đến những hậu quả tai hại với ổ điện, máy móc.

Những điều lưu ý khi muốn cất đồ lên nóc tủ lạnh

+ Đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn đi kèm với tủ lạnh, một số nhà sản xuất sẽ gợi ý những đồ vật nên đặt trên nóc tủ lạnh và không nên

+ Đối với những gian bếp có diện tích nhỏ nên thiết kế các loại giá, kệ, tủ bếp để lưu trữ đồ đạc, bỏ trống nóc tủ lạnh.

+ Trước khi đặt bất cứ đồ vật gì trên nóc tủ lạnh cần xem xét chiều cao của bản thân và chiều cao của tủ lạnh tránh tình trạng đồ vật bị rơi vỡ khi tủ lạnh bị rung chuyển

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp hút tài lộc vào nhà

Theo phong thủy khi đặt tủ lạnh trong gian bếp nên đặt tủ lạnh hướng Bắc, hoặc hướng Đông Nam để hút lộc vào nhà. Theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Bởi tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động cả ngày nên cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động

+ Tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích không gian trong nhà bạn vì đây là vị trí không tốt.

+ Khi kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.

+ Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp, phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

+ Khi chọn mua tủ lạnh nên chọn màu tủ lạnh hợp với mệnh, giúp hóa giải các tác dụng không mong muốn.

+ Đối với những người mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra, vị trí này sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.

+ Tuyệt đối không kê tủ lạnh đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Bởi theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Vệ sinh máy hút mùi sạch bong vết dầu mỡ bám bẩn

+ Bật mí cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi khó chịu hiệu quả

Những sai lầm khi giặt sấy quần áo tại nhà ai cũng thường mắc phải

Hướng dẫn vệ sinh, khử trùng nhà cửa khi nhà có người mắc Covid-19

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát sạch, loại bỏ mùi hôi

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác