Những thói quen xấu nào khiến mọi người không muốn nói chuyện với bạn?

8/17/2015 5:00:51 PM
Có những người bạn dễ chịu, có cách nói chuyện khiến người khác hào hứng và mong muốn được chia sẻ. Bên cạnh đó, cũng có những người mà chỉ ngồi cùng nói một vài câu, người đối diện sẽ muốn dừng cuộc đối thoại lại ngay lập tức.

 

Vậy những thói quen xấu nào sẽ khiến cuộc nói chuyện chấm dứt ngay lập tức?

 

Mách lẻo, nói xấu sau lưng

 

Nói xấu người khác là hành vi dễ tạo hiệu ứng ngược. Nếu bạn thích đi nói xấu sau lưng một ai đó, bạn dễ tạo nên một hình ảnh xấu và chính bạn đang đi khuyến khích những người khác bắt đầu nói xấu về mình.

 

 

Phán xét

 

Nếu bạn suốt ngày đi phán xét một ai đó, những người nói chuyện cùng bạn sẽ ý thức rõ một ngày không xa họ có thể trở thành nạn nhân. Họ sẽ khép mình với bạn và tránh xa bạn ngay lập tức.

 

Biểu hiện tiêu cực

 

Trở nên lạc quan sẽ là một lựa chọn khiến bạn thích trò chuyện và dễ tận hưởng cuộc sống hơn. Ngoài ra nó còn đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Phàn nàn

 

Khi có thói quen phàn nàn liên tục thì trước khi bạn kịp nhận ra, bạn sẽ kêu ca với đủ mọi thứ chuyện như: Thời tiết, công việc, cuộc sống….thậm chí là những việc chẳng liên quan đến bạn. Đó hoàn toàn không là một thói quen tốt.

 

 

Bào chữa

 

Có những người sẵn sàng đổ lỗi cho bất kỳ ai, bất kỳ điều gì ngoại trừ bản thân họ khi có sự cố xảy ra. Trở nên công bằng và nhận lấy những trách nhiệm của mình sẽ giúp bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

 

Thổi phồng mọi chuyện

 

Làm quá mọi chuyện, thổi phồng chúng lên là điều dễ dàng bắt gặp ở nhiều người. Nghe có vẻ vô hại nhưng điều này đồng nghĩa với việc nói dối.

 

Giáo điều

 

Sẽ là nguy hiểm nếu bạn lên mặt dạy bảo người khác bằng việc chỉ trích. Nếu muốn, bạn hãy góp ý nhẹ nhàng giống như sự chia sẻ.

 

Những thói quen xấu nào khiến mọi người không muốn nói chuyện với bạn?

 

Skcs.vn

Các tin khác