Những thắng cảnh trên thế giới được ‘fake’ như thật tại Trung Quốc

6/5/2015 1:14:48 AM
Trung Quốc vẫn nổi tiếng từ trước đến nay vì làm nhái được vô cùng nhiều thứ và sau khi theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa vì ngay cả những công trình, thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới mà họ cũng ‘fake’ được giống bản gốc đến khó tin.

 

Florentia

 

Florentia có địa điểm nằm gần với thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân. Đến đây, bạn sẽ được nhìn tận mắt những chiếc thuyền đáy bằng trên kênh đào Grand nhân tạo và cây cầu Rialto được xây dựng gần giống với bản gốc nhất trên thế giới.

 

 

Núi Rushmore

 

Bản sao của Mount Rushmore ở tại thành phố Trùng Khánh với các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật to lớn về quy mô và tinh xảo về kỹ thuật sẽ khiến bất kỳ ai đến tham quan cũng có cảm giác như đang ở nước Mỹ xa xôi.

 

 

Noah’s Ark

 

Bạn đã từng nghe kể về con thuyền cứu thế của Noah trong kinh thánh và ngưỡng mộ mức độ to lớn của nó. Hãy đến đảo Ma Wan ở Hongkong và bạn sẽ có những hình dung rõ ràng và sống động nhất về truyền thuyết này.

 

 

Cung điện Versailles

 

 Không chịu thua kém bất cứ ai, tỷ phú Zhang Yue cũng dựng nên bản sao cung điện Versailles của mình ở tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc.

 

 

Tượng nhân sư Ai Cập

 

Mang đến không gian của Ai Cập cổ đại, những bức tượng nhân sư ở tỉnh An Huy sẽ làm người xem ngỡ ngàng, cùng với đó là hình kim tự tháp bằng thủy tinh mô phỏng lại kim tự tháp trước bảo tàng Louvre của Pháp.

 

 

Tháp Eiffel

 

Có khoảng 30 bản sao của tòa tháp bằng sắt nổi tiếng Eiffel trên toàn thế giới, và một trong số đó của nhà kinh doanh bất động sản ở thành phố Hàng Châu.

 

 

German Town

 

Bức tượng của Goethe và Schiller có gốc ở Weimar cũng được dựng lại ở Thượng Hải trong khuôn viên của “One City, Nice Town” (tạm dịch là 1 thành phố, 9 địa danh).

 

 

Khải Hoàn Môn

 

Đến Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc bạn sẽ được nhìn thấy một bản sao của Khải Hoàn Môn nổi tiếng của nước Pháp tại một trường đại học ở đây.

 

 

Holland Town

 

Bên cạnh German Town, Thames Town và Florentia Village, Holland Town được xây dựng theo hơi hướng phong cách đất nước hoa tulip Hà Lan.

 

 

Old Beijing

 

Không phải là một địa danh quá xa lạ, việc tái tạo lại một khu dân cư xưa cũ đã bị phá dỡ là cách xây dựng lại hình ảnh thân thiện và gần gũi về đời sống của người dân Trung Quốc.

 

Thames Town

 

Thames Town được xây dựng giống như một thị trấn nhỏ ở xứ sương mù với những góc đường, những con phố lát đá... Chỉ cách thành phố Thượng Hải hơn 30km, nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng của những bộ ảnh cưới mang nét phương Tây sang trọng.

 

 

Châuteau de Maisons – Laffitte

 

Tòa lâu đài ở Paris đã có bản sao tại Bắc Kinh với chi phí lên tới khoảng 50 triệu đô do một doanh nhân bất động sản người Trung Quốc tên là Zhang Yuchen tái dựng lại.

 

 

Skcs.vn (theo trithuctre)

Các tin khác