Những phong tục chào đón năm mới kỳ lạ nhất trên thế giới

1/2/2015 10:00:18 AM
Mỗi quốc gia lại có những phong tục chào đón năm mới theo cách riêng của mình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phong tục chào đón năm mới được đánh giá là có phần “kỳ quặc” ở một số quốc gia trên thế giới.

1. Đan Mạch: Đập vỡ đĩa

Vào những ngày đầu năm mới, người dân Đan Mạch sẽ đập vỡ đĩa ngay trước cửa nhà hàng xóm của họ để chúc cho gia đình này gặp nhiều may mắn. Theo đó, gia đình nào càng có nhiều đĩa vỡ trước cửa thì sẽ càng vui. Và chắc chắn, họ chẳng hề có lấy một lời “làu bàu” nào khi phải dọn dẹp “bãi chiến trường” này trong năm mới.

2. Ecuado: Trút giận lên bù nhìn

Khi thời khắc chuyển giao vang lên bằng tiếng chuông, mọi người dân ở đất nước Ecuado đều lao vào đánh đấm, trút giận lên những con bù nhìn để xua tan điều xui xẻo của năm cũ.

3. Siberia: Tắm băng

Ngày cuối năm, người dân Siberia rủ nhau khoan một lỗ nhỏ ở lớp băng phủ trên mặt hồ và tiến hành lặn xuống đáy rồi bơi trở lên mặt nước.

4. Chile: Đón năm mới cùng người chết

Đêm giao thừa, tất cả nghĩa trang ở thị trấn Talca, Chile đều sáng rực ánh nến và trở nên nhộn nhịp bất ngờ. Theo đó, người dân sinh sống trong thị trấn này sẽ đến các nghĩa trang, trò chuyện với các nấm mồ như thể người thân của họ vẫn còn sống trên cõi đời và lắng nghe họ tâm sự.

5. Rumani: Lắng nghe động vật

Tại Rumani, vào ngày đầu tiên của năm mới, người nông dân sẽ phải lắng nghe những loài động vật “thì thầm”. Họ cho rằng, việc lắng nghe động vật phát biểu sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

6. Mexico, Brazil, Bolivia: Mặc quần lót sặc sỡ

Người dân Brazil, Mexico, Bolivia và một số nước Nam Mỹ tin rằng, những chiếc quần lót sặc sỡ mặc trong năm mới sẽ phản ánh số phận của người mặc chúng trong năm tới. Chẳng hạn như nếu mặc màu đỏ, bạn sẽ có khả năng tìm được tình yêu của mình; màu xanh lá cây tượng trưng cho sự giàu có hay màu trắng thì tượng trưng cho hòa bình…

7. Estonia: Ăn 7 bữa/ ngày

Người dân Estonia tin rằng, hành động ăn 7 bữa/ ngày sẽ đảm bảo sự no đủ trong năm mới. Nếu một người đàn ông ăn 7 bữa trong ngày đầu năm, mọi người nhất định sẽ tin rằng, anh ta có sức khỏe bằng 7 người đàn ông cộng lại trong năm tới.

8. Tây Ban Nha: Ăn 12 quả nho

Vào đêm giao thừa, người Tây Ban Nha thường ăn 12 quả nho. Mỗi tiếng chuông vang lên, họ sẽ ăn một quả nho và mỗi quả nho sẽ tượng trưng cho một điều may mắn của một tháng trong năm tới.

An Nguyên - Suckhoecuocsong.vn (Tổng hợp)

Các tin khác