Những nơi linh thiêng đáng sợ ở Châu Á

7/6/2015 10:42:57 AM
Litsverse vừa liệt kê một số miếu, đền thờ nổi tiếng linh thiêng nhưng cũng khá kỳ lạ, đáng sợ ở châu Á Mà Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia được nhắc tới nhiều lần trong top này.  

 

Nhật bản

 

Đền Zenkoji

 

Đền thờ Senko-ji là một ngôi đền cổ xưa ở Nhật Bản nằm ở thành phố Nagano, quận Nagano, là một ngôi đền không thuộc giáo phái nào, nổi tiếng với bức tượng Phật Ẩn. Khi bức tượng hỏng hóc và không còn được sử dụng nữa, nhiều người tin rằng nó đã hoàn toàn biến mất và chiếc hộp dùng để đựng tượng giờ chỉ là hộp không. Cũng có tin đồn cho rằng bức tượng vẫn còn tỏa ra hơi ấm trong hộp và nếu chạm tay vào, ta sẽ có cảm tưởng như chạm tay vào người sống.

 

Hondo (tòa nhà chính) là một kho báu quốc gia và có nhiều tài sản văn hóa quan trọng đang được bảo quản như Sanmon và tượng Nữ thần Kondoamidanyorai và Ryowakijirituzo.

 

Bên cạnh đó, đền Zenkoji còn nổi tiếng với một đường hầm tối, ẩm thấp và được cho là nơi mà tất cả các linh hồn đều phải đi qua và tái sinh. Ngày nay du khách được phép vào tham quan đường hầm này.

 

 

Đền thờ Senko-ji là một ngôi đền không thuộc giáo phái nào, nổi tiếng với bức tượng Phật Ẩn.

 

Đền Awashima Jinja

 

 

Đền là nơi để phụ nữ tới cầu nguyện về sức khỏe và con cái. Khi những con búp bê mà họ mua cho con gái mình không còn được sử dụng nữa, họ cũng mang đến đây thay vì vứt chúng đi. Theo quan điểm của người Nhật, búp bê có vai trò lớn trong nền văn hóa, tín ngưỡng và chúng cũng có linh hồn. Nếu vứt búp bê đi, chúng sẽ quay về ám gia đình. Vì thế, ngôi đền này có nhiều búp bê.

 

Núi Osore

 

 

Osorezan được dịch là “Núi Sợ Hãi”. Đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất tại Nhật Bản, được coi là một trong những lối vào địa ngục. Điều này cũng khá dễ hiểu vì đền Núi Osore tọa lạc trên một ngọn núi lửa, xung quanh được bao phủ bởi mùi lưu huỳnh nồng nặc, mặt đất nứt nẻ, hơi nước và màu sắc của những chiếc hồ gần đó cũng được đánh giá là kỳ dị.

 

Ngày nay, đây là nơi những bậc phụ huynh mất con thường tới cầu nguyện vì theo truyền thuyết, những đứa trẻ khi chết sẽ qua sông bằng cầu. Cha mẹ chúng sẽ tới đây, xây cầu bằng những viên sỏi và để ma quỷ không phá hủy, họ thường chăm sóc các bức tượng Jiso (người bảo vệ cho trẻ em) trên núi rất tốt, như thường xuyên mặc áo ấm cho chúng khi đông về.

 

Trung Quốc

 

Đền Dongyue

 

Được xây dựng từ năm 1319, Dongyue là một trong những ngôi đền Đạo giáo lớn nhất Bắc Kinh. Từ năm 1999, nó trở thành Bảo tàng Văn hóa Dân gian Bắc Kinh nhằm tôn vinh văn hóa truyền thống nước nhà. Đây là một trong những ngôi đền được coi là đáng sợ bởi tái hiện khung cảnh địa ngục. Bạn sẽ biết chính xác những gì mình phải trải qua sau khi chết. Nếu sống không tốt, nơi chào đón bạn sẽ là cánh cổng Âm Ty với những hình thức trừng phạt đầy đau đớn.

 

 

Dongyue là một trong những ngôi đền Đạo giáo lớn nhất Bắc Kinh. 

 

Huashan Teahouse

 

 

Huashan Teahouse (tạm dịch: Hoa Sơn trà thất): Không có những hình ảnh địa ngục kinh khủng ở đây, nhưng Hoa Sơn Trà Thất đáng sợ vì một lý do khác. Trái với những gì nhiều người nói với bạn, hành trình tới ngôi đền này không vui vẻ chút nào. Núi Hoa Sơn được coi là nơi thiêng liêng tại Trung Quốc hàng thế kỷ qua, được nhiều đời vua chúa dùng làm nơi tế lễ trời đất.

Muốn tới Hoa Sơn Trà Thất, du khách phải trải qua hành trình cực kỳ gian nan (Ảnh: Bored Panda)

Hoa Sơn đã là nơi thiêng liêng ở Trung Quốc nhiều thế kỷ. Rải rác trên các đỉnh núi là hàng loạt chùa và đền thờ. Đạo Lão coi ngọn núi là nơi giao thoa của trời đất, cũng là nơi các hoàng đế Trung Hoa đã đến tế trời. Nhưng con đường dẫn lên Trà Thất được cho là cướp đi sinh mạng 100 người mỗi năm.

Bắt đầu con đường là những bậc đá dốc, nhưng đó mới là phần dễ nhất. Con đường nhanh chóng trở thành những mảnh gỗ chơ vơ bám vào vách đá dựng đứng không có thanh vịn hay dây an toàn. Một số nơi thậm chí không có cả các mảnh gỗ và bạn di chuyển bằng cách đu vào những cây sắt lơ lửng giữa trời cao và vực sâu. Đó là chưa kể đoạn đường đi xuống.

 

Wat Phumin, Thái Lan

 

Wat Phumin là ngôi chùa đạo Phật ở Nan, Thái Lan. Đối lập với vẻ ngoài đẹp đẽ, bên trong chùa treo nhiều bức tranh đáng sợ, miêu tả hậu quả nếu con người đi lạc khỏi con đường Phật giáo và sự tái sinh trong đau khổ. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh sinh vật mình người đầu thú bị bỏ vào vạc dầu sôi sục, phụ nữ bị treo lên cây cho chim rỉa xác...

 

Tanah Lot, Indonesia

 

 

Tanah Lot là một trong những ngôi đền Hindu đẹp nhất thế giới và là điểm đến yêu thích cho những du khách không sợ rắn biển - loài rắn có nộc độc chết người. Theo truyền thuyết, một thầy tu có tên là Danghyang Niartha đã xây dựng ngôi đền. Đến khi xây xong, vẻ đẹp của đền khiến nhà vua nổi lòng tham, muốn chiếm đoạt nên đuổi vị thầy tu ra khỏi nơi này. Trước khi ra đi, Niratha đã biến chiếc khăn choàng của mình thành những con rắn biển làm nhiệm vụ canh giữ ngôi đền.

 

Ngày nay, du khách vẫn có thể gặp những con rắn biển đáng sợ khi thủy triều xuống thấp. Dù mang chất kịch độc, chúng vẫn được coi là người bảo vệ ngôi đền.

 

Preah Vihear, Campuchia

 

Đây là một trong những ngôi đền thiêng nhất Campuchia. Dù không có các sinh vật nguy hiểm như rắn độc hay những lời nguyền khủng khiếp, nhưng nó vẫn nằm trong danh sách đáng sợ bởi Preah Vihear nằm ở vị trí tranh chấp với Thái Lan. Không ít du khách đã thiệt mạng khi tới đây tham quan vào đúng lúc diễn ra các cuộc nổ súng. Năm 2013, tòa án thế giới đã phán quyết Preah Vihear thuộc về đất nước chùa tháp, tuy vậy nơi đây vẫn không phải điểm đến dành cho người yếu tim.

 

Skcs.vn (Theo VNE)

Các tin khác