Những nguyên tắc ăn uống cần nhớ khi đi du lịch thế giới

7/17/2015 1:46:52 AM
Từ xưa tới nay ông bà ta có câu “nhập gia tùy tục”, trong việc đi du lịch cũng như vậy. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nguyên tắc ăn uống riêng biệt và bạn nên tôn trọng điều đó.  Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tắc ăn uống của từng quốc gia trong bài viết dưới đây để có thể trải nghiệm trọn vẹn chuyến đi mà không gây ra bất cứ sự hiểu lầm nào không mong muốn.

 

Pháp

 

Hầu hết các bữa ăn ở Pháp được phục vụ kèm một giỏ bánh mì. Nên sử dụng bánh mì để đẩy thức ăn lên dĩa và tránh làm dây nước sốt lên bàn ăn.

 

Hãy đặt tay lên bàn thay vì lên đùi. Bên cạnh đó bạn không nên chống khuỷu tay lên bàn vì đây được coi là hành động bất lịch sự.

 

Ở Pháp, ra ngoài ăn thì phổ biến hơn là ăn trong những nhà hàng sang trọng vì thời gian ngồi chờ trong nhà hàng thì khá lâu.

 

 

Ý

 

Người đề nghị đi ăn sẽ phải trả tiền cho bữa ăn đó. Đồng thời, bạn cũng phải trả tiền tip với mức tip thông thường là 10% của hóa đơn.

 

Người Ý không gọi cà phê trước và trong bữa ăn chính của họ bởi họ tin rằng uống cà phê từ chiều tối trở đi sẽ làm rối loạn dạ dày.

 

Người phụ vụ - người mang thức ăn cho bạn thì không chịu trách nhiệm trong việc gọi món của bạn bởi ở Ý hai công việc này hoàn toàn khác và không liên quan tới nhau.

 

Nhật Bản

 

Không nên chĩa đũa của bạn vào người khác và không gác đũa ngang miệng bát vì người Nhật cho rằng đây là một điềm xấu.

 

Ở phương Tây, phát ra tiếng xì xụp khi ăn mì được coi là thô lỗ và gây khó chịu trong khi đó ở Nhật nó được xem như là một dấu hiệu cho món ăn ngon.

 

Ở Nhật Bản, tiền tip thường không phổ biến và bị xem là hành động bất lịch sự.

 

 

Trung Quốc

 

Trà được phục vụ trong mỗi bữa ăn và ở Trung Quốc họ không để cho ấm trà của bạn khô. Khi được châm lại, nên chạm 2 ngón tay lên bàn để thể hiện sự cảm ơn.

 

Bạn không nên lật cá khi ăn vì người Trung Quốc cho rằng khi lật cá thì thuyền của ngư dân sẽ lật nhào và mang lại điều không may cho ngư dân.

 

Không nên dùng đũa để bới đồ ăn và không dùng thức ăn để chơi vì hành động này bị coi là khiếm nhã và thiếu tôn trọng.

 

Ấn Độ

 

Ở Ấn Độ thường sử dụng tay để ăn. Người Ấn Độ thường ăn bằng tay phải và tay trái thường được liên tưởng đến những điều dơ bẩn.

 

Bạn có thể gọi nhiều món ăn tuy nhiên bạn nên dùng hết phần ăn của mình, nếu không phần còn lại trên đĩa sẽ được xem là đồ thừa, hư hỏng.

 

Nếu lúc ăn bằng tay bạn làm rơi vãi thức ăn thì hãy đợi người phục vụ lau dọn chúng.

 

Skcs.vn (theo mybreaktrip)

Các tin khác