Những ngôi chùa nổi tiếng ở Quy Nhơn bạn đã ghé qua

6/26/2018 4:25:03 PM
Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quy Nhơn được nhiều người biết đến như Ghềnh Ráng Tiên sa, Eo gió, đảo Kỳ Co,...Quy Nhơn còn nổi tiếng với những ngôi chùa uy nghiêm, trầm tư được nhiều du khách ghé thăm khi đến du lịch, khám phá, trải nghiệm.

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quy Nhơn được nhiều người biết đến như Ghềnh Ráng Tiên sa, Eo gió, đảo Kỳ Co,...Quy Nhơn còn nổi tiếng với những ngôi chùa uy nghiêm, trầm tư được nhiều du khách ghé thăm khi đến du lịch, khám phá, trải nghiệm.

Ngôi chùa Bạch Sa

Chùa tọa lạc tại số 35 đường Biên Cương, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm 1996, chùa được trùng tu.

Trong chùa, điện Phật được bài trí trang nghiêm, uy nghiêm tôn trí các pho tượng đức Phật Thích Ca, bộ tượng Di Đà Tam Tôn, tượng Bồ tát Địa Tạng, Bồ tát Mục Kiền Liên… Ngoài ra, hiện nay chùa còn lưu giữ bản trích lục biển Sắc tứ của Bình Phú Tổng đốc (1938), hai bản Độ điệp của Bộ Lễ cấp cho hai ngài Bảo Tạng và Hoằng Thông.

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp những ngôi chùa nổi tiếng ở Quy Nhơn. Trong không gian yên bình, thanh tịnh và linh thiêng ở nơi đây, bạn sẽ có những phút giây yên bình hòa vào khói hương nghi ngút của cõi Phật.

Ngôi chùa cổ Sơn Long (Hàm Long)

Chùa Sơn Long tọa lạc tại chân đồi xã Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khi ghé thăm Quy Nhơn, bạn nên dừng chân tham quan ngôi chùa cổ có tuổi đời hơn 300 năm. Tiến vào bên trong ngôi chùa có 15 ngôi mộ tháp lớn nhỏ vẫn còn giữ nét rêu phong, cũ kỹ của mấy trăm năm về trước nhưng cũng có mộ tháp đã được trùng tu khang trang hơn.

Chùa Sơn long là một ngôi chùa cổ có tuổi đời hơn 300 năm

Cái tên Hàm Long bắt đầu từ sự tích rằng ở dưới chân núi phía sau chùa có một tảng đá rất lớn có hình dạng trông như miệng rồng có hàm trên, hàm dưới với một cái lưỡi nhô ra ở chính giữa. Tuy nhiên hiện nay dấu vết này không còn nữa. Nét cổ kính, u hoài, huyền bí cho ngôi chùa đã thu hút khách thập phương đến viếng thăm, vãn cảnh.

Ngôi chùa Thiên Long

Chùa Thiên Long tọa lạc tại tổ 1, khu vực 6, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Nam, ngoại thành Quy Nhơn. Có dịp du lịch tại Bình Định, bạn nên viếng thăm chùa Thiên Long để xua tan đi mọi mệt mỏi, phiền muộn, lo toan của cuộc sống đời thường và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây

Ngôi chùa tịnh xá Ngọc Nhơn

Tịnh xá Ngọc Nhơn hiện toạ lạc tại số 999 đường Trần Hưng  Đạo, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn. Đây được xem là một trong những cơ sở tín ngưỡng sinh hoạt hài hoà trong  tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam như tổ chức an cư, lễ tưởng niệm Tổ  sư..

Ngôi chùa tịnh xá Ngọc Nhơn nơi tổ chức các hoạt động tín ngưỡng

Ngôi chùa Tăng Quang

Chùa được tọa lạc ở số 160/1 đường Lê Hồng Phong, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thuộc hệ phái Bắc tông. Du khách khi bước vào cổng chùa có ghi chữ Tam Giáo Tự với ý nghĩa là chùa thờ cả Phật Nho Lão. Đi sâu vào khuôn viên chùa, bạn sẽ thấy tòa nhà lầu chạy ngang cùng tọa hướng với cổng ngõ, được thờ nhiều tượng Phật bên trong.

Ngôi chùa Lộc Uyển

Chùa tọa lạc tại số 404 đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Chùa đặt pho tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên trước chánh điện. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm.

Ngôi chùa Lộc Uyển tọa lạc tại thành phố Quy Nhơn

Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca và các tượng Bồ tát Quan Âm Chuẩn Đề, Tôn giả A Nan, Hộ Pháp, Tiêu Diện, Bồ tát Địa Tạng, Tôn giả Ca Diếp… Nhà tổ tôn trí tượng Tổ sư Đạt Ma. Đến với chùa bao nhiêu phiền toái cuộc sống đời thường tạm gác qua một bên nhường chỗ cho sự thanh bình, bình yên đến lạ thường.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn DulichVietNam)

Các tin khác