Những món đồ không nên giữ trong phòng ngủ

8/6/2021 11:10:00 AM
Phòng ngủ là nơi giúp bạn thư giãn, nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày làm việc vất vả căng thẳng. Để giấc ngủ được đảm bảo cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn thân và người xung quanh hãy bỏ ngay những món đồ sau đây ra khỏi phòng ngủ.

Những món đồ không nên giữ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi giúp bạn thư giãn, nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày làm việc vất vả căng thẳng. Để giấc ngủ được đảm bảo cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn thân và người xung quanh hãy bỏ ngay những món đồ sau đây ra khỏi phòng ngủ.

Những món đồ không nên để trong phòng ngủ tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe

Những thứ dưới gầm giường mà bạn đã quên lãng

Những đồ vật để dưới gầm giường lâu ngày không được dọn dẹp sạch sẽ có thể là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của bạn. Hãy dọn dẹp các đồ vật dưới gầm dường, đem đi quyên góp hoặc bỏ đi nếu chúng đã hư hỏng, để giải phóng không gian dưới gầm giường, làm thoáng đãng và sạch sẽ phòng ngủ, hạn chế bụi bẩn tích tụ

Những chiếc gối đã mất tính đàn hồi

Những chiếc gối đã mất tính đàn hồi là một trong những vật dụng bạn không nên giữ lại trong phòng ngủ. Một chiếc gối êm ái, có tính đàn hồi tốt sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, bảo vệ cổ và vai của bạn khỏi sai tư thế ngủ. Để kiểm tra có nên thay mới chiếc gối của mình hay không bằng cách gấp đôi nó lại nếu chiếc gối không thể đàn hồi trở về hình dáng ban đầu, nghĩa là bạn nên thay một chiếc mới để giúp giấc ngủ ngon hơn, bảo vệ được phần cổ, vai, gáy

Góc làm việc

Những món đồ không nên giữ trong phòng ngủ

Khá nhiều người có thói quen đặt góc làm việc trong phòng ngủ để tiện cho việc làm việc. Nhưng phòng ngủ là nơi giúp bạn thư giãn, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả chứ không phải là nơi làm việc. Nếu trong phòng ngủ đặt bàn làm việc có thể khiến bạn tiếp tục phải suy nghĩ về công việc mà bạn đang dang dở, ánh sáng từ bàn làm việc có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bên cạnh. Ngoài ra những bức xạ từ các thiết bị điện tử cũng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Quần áo bạn không bao giờ mặc

Khá nhiều người có thói quen lưu trú những bộ quần áo trong phòng ngủ để thuận tiện lựa chọn bộ đồ yêu thích khi bạn muốn mặc chúng ra ngoài. Nhưng hãy loại bỏ những món quần áo bản thân không bao giờ mặc đến ra khỏi phòng ngủ ngay từ bây giờ. Những bộ quần áo bạn không bao giờ mặc đến có thể gây chiếm nhiều diện tích trong tủ quần áo trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến những bộ quần áo khác. Quần áo để lâu ngày không được mặc đến có thể bị nấm mốc gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Sách đã đọc xong

Những cuốn sách bạn đã đọc xong hãy cất chúng trên giá sách, phòng khách hoặc phòng làm việc chứ đừng cất trữ chúng ở trong phòng ngủ, đầu giường hay trên ga giường. Việc lưu trữ sách đúng nơi quy định không những giúp vị khách tới chơi có thể được bạn chia sẻ các cuốn sách thú vị, không gian trong phòng ngủ được thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn. Có thể bạn nên cất vài cuốn chưa đọc để dành thư giãn trước lúc đi ngủ mà thôi.

Các món đồ trang điểm cũ

Những món đồ trang điểm cũ là những vật dụng không nên để trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da. Những món đồ trang điểm cũ vừa gây tốn diện tích bàn trang điểm mà những vi khuẩn có hại bám trên đó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí nếu sử dụng món đồ trang điểm cũ có thể khiến da bị nổi mẩn đỏ, dị ứng.

Thú cưng

Khá nhiều người thường có thói quen cho thú cưng như chó, mèo ngủ chung với mình trong phòng ngủ. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy 30% số người ngủ cùng với thú cưng phải thức dậy vì sự làm phiền của chúng. 63% số người được khảo sát có chất lượng giấc ngủ kém và 5% trong số đó cho biết họ khó ngủ lại khi có thú cưng bên cạnh.

Những món đồ không nên giữ trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, lông của chúng rụng có thể khiến nhiều người gặp dị ứng, ho. Ngoài ra, một số thú cưng bị rận, nấm, bị bệnh ngoài ra có thể lây sang người trong khi chúng ngủ gần chúng ta. Hãy để thú cưng ngủ bên ngoài phòng ngủ hoặc cho chúng ngủ ở trong chuồng nuôi, ổ riêng của chúng, tuyệt đối không cho chúng ngủ chung với chúng ta.

Dụng cụ tập luyện thể thao

Nhiều người có thói quen để các dụng cụ, máy móc tập luyện thể thao bên trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, dụng cụ tập luyện thể thao chỉ nên để bên ngoài phòng ngủ, không gian thoãng đáng. Nếu để bên trong phòng ngủ trong lúc bạn tập luyện có thể gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bên cạnh. Bên cạnh đó, mồ hôi toát ra khi tập luyện có thể khiến căn phòng ngủ của bạn bị ám mùi, gây mùi khó chịu.

Giỏ đựng quần áo bẩn

Giỏ đựng quần áo bẩn là nơi chứa nhiều virus, vi khuẩn hay các bụi bẩn từ bên ngoài. Nếu đặt một chiếc giỏ đựng quần áo bẩn trong phòng ngủ chỉ khiến bạn không thoải mái, khó mà thư giãn để có giấc ngủ ngon. Nơi đặt của chiếc giỏ quần áo bẩn chính là trong phòng giặt. Đừng vì tiện lợi mà đặt chúng ở trong phòng ngủ nhé.

Sự lộn xộn

Hãy sắp xếp gọn gàng các đồ vật trong phòng ngủ cho thật ngăn nắp, ngọn ngàng, loại bỏ những giấy tờ không còn sử dụng, bỏ đi các món đồ đã dùng hết. Sự bừa bộn dễ dẫn đến cảm giác lo lắng và căng thẳng, khiến chúng ta ngủ không ngon giấc.

Một phòng ngủ ngọn ngàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không gian sạch sẽ hơn, giúp cho sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, có giấc ngủ ngon hơn.

Ga trải giường đã cũ

Ga trải giường có vai trò rất lớn đối với chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Một chiếc ga trải giường êm ái, thoải mái sẽ giúp ích cho giấc ngủ của bạn, ngược lại  chiếc ga trải giường đang sử dụng không khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, khó đi vào giấc ngủ thì đó là lúc bạn cần thay thế chiếc ga trải giường mới.

Các thiết bị công nghệ

Những thiết bị công nghệ như máy tính, iPad, dàn âm thanh, vô tuyến, máy chiếu là những món đồ nên hạn chế để trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ nên là một nơi không có sự xuất hiện của các loại màn hình công nghệ khác nhau. Những ánh sáng xanh từ các thiết bị này sẽ ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ Nếu bắt buộc phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhớ cài đặt chế độ ban đêm cho các thiết bị điện tử này

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Những biện pháp bảo vệ gia đình khi ở nhà cao tầng, chung cư

+ Thiết kế phòng ngủ nên tránh những điều gì?

+ Để hợp phong thủy phòng ngủ nên bố trí ánh sáng thế nào?

Phòng ngủ của người cao tuổi nên bố trí thế nào để hợp phong thủy

Những bất lợi khi phòng ngủ bố trí ngay sát phòng thờ

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác