Những món ăn nhất định phải thử khi tới Singapore

5/12/2015 3:07:56 PM
Không chỉ có những quán ăn sang trọng lịch sự đắt tiền mà Singapore còn nổi tiếng có một nền ẩm thực đường phố rất đa dạng. Bạn đang chuẩn bị tới Singapore du lịch và không biết rằng những món ăn đường phố nào nhất định không thể bỏ qua khi tới Singapore thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, nhất định bạn sẽ không phải hối hận.

 

Cua sốt ớt

 

 

Trong thế giới ẩm thực phong phú ở Singapore,  cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Có thể nói nhắc tới cua sốt ớt là phải nhớ ngay đến Singapore, bạn không thể đến Sing mà ra về khi chưa ăn cua sốt ớt. Món ăn này có gì mà đặc biệt đến vậy?

 

Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món ăn này, đậm đà, thơm ngon với vị cay vô cùng đặc trưng. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, giấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt cực kỳ ngon. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng.

 

Cháo ếch

 

 

Sau cua sốt ớt thì cháo ếch là món ăn đặc trưng the hai của đảo quốc Sư tử. Giống như món phở của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Nhiều du khách đã truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.

 

Món ăn có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.

 

Mì xào Hokkien Mee

 

 

Là món ăn có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc, tuy nhiên Hokkien Mee ở Singapore qua cách chế biến tài nghệ của các đầu bếp cũng đã khác đi nhièu. Khác với món các món ăn trộn cùng nước sốt sambal, Hokkien là món mì xào khô có điểm thêm vài chú tôm thơm ngon, bên cạnh là bát sốt sambal cho thực khách toàn quyền thưởng thức. Mặc dù món ăn này khá nhiều mỡ lợn nhưng đây mới chính là điểm tạo nên sự khác biệt, không lẫn vào đâu được của Singapore.

 

Bánh cà rốt Chai Tao Kway

 

 

Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào. Món ăn là sự pha trộn hoàn hảo giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt. Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon của món ăn đặc trưng tại đảo quốc này.

 

Cá đuối nướng sambal

 

 

Đầu bếp Singapore rất giỏi trong việc biến hóa các món ngon đến từ các nơi khác thuộc châu Á thành những món đậm chất Sing rất riêng. Và món cá đuối nướng có nguồn gốc từ Malaysia này được “phù phép” rất điệu nghệ bằng những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal làm từ hỗn hợp gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.

 

Bánh Kaya nướng

 

 

Bánh mì Kaya được làm từ trứng, đường, mứt dừa và sữa dừa. Đây là một món ăn sáng ưa chuộng của những người dân Singapore. Khi ăn Kaya, người ta thường nhâm nhi cùng một tách trà teh tarik hay một cốc Milo nóng.

 

Cơm gà Hải Nam

 

 

Cơm gà Hải Nam tại Singapore cũng là một món ăn nhất định bạn nên thử. Món ăn được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món cơm này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon. Một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực khắp đảo quốc này.

 

Skcs.vn

Các tin khác