Những mẹo du lịch luôn luôn hữu ích

6/17/2015 1:38:54 PM
Cùng Skcs.vn tìm hiểu những mẹo du lịch luôn luôn hữu ích.

 

Hãy tiết kiệm ngân sách bằng cách mua bảo hiểm du lịch hàng năm thay vì mua riêng lẻ từng đợt nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài trong năm.

 

Nếu bạn đi du lịch tới một nơi không quen thuộc không nên để các thẻ tín dụng và tiền mặt cùng một chỗ, nếu không may bị mất sẽ mất tất cả.

 

Nên mang theo một khăn choàng khi đi du lịch bởi ngoài công dụng làm đẹp mà ngay trên các chuyến bay dài nếu quá lạnh bạn có thể dùng nó để giữ ấm.

 

Sau những chuyến bay dài, để không mệt mỏi hãy cố gắng thích nghi với múi giờ tại nơi bạn đến, đừng ngồi hoặc nằm ngay xuống giường ngay sau khi nhận phòng khách sạn. Tranh thủ ăn, ngủ và áp dụng sinh hoạt theo giờ địa phương đồng thời nếu bạn đến nơi vào buổi sáng, hãy đi bộ nhanh dưới ánh nắng mặt trời để giúp thiết lập lại nhịp sinh học của bạn.

 

 

Hãy treo bảng "Do Not Disturb - Xin đừng làm phiền' trên cửa trước khi bạn rời khỏi phòng nếu bạn không tin tưởng lắm vào an ninh của khách sạn.

 

Nếu gặp các sự cố như phòng khách sạn của bạn không đạt tiêu chuẩn, nếu như các hãng hàng không làm mất túi xách của bạn, hay nếu bến du thuyền không đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng như bạn đã đặt trước,... hãy chụp ảnh lại hoặc thu thập bằng chứng để phản ánh trên các phương tiện truyền thông. Nếu có thể, bạn sẽ đòi sự bồi thường và quá trình xử lý sẽ được dễ dàng hơn.

 

Nếu bữa ăn sáng của khách sạn không kèm trong tiền phòng thì tốt nhất không nên chọn ăn sáng tại đó. Hãy ra ngoài bạn sẽ tìm được nhiều món ăn của địa phương ngon mà rẻ hơn rất nhiều.

 

Khi ở sân bay, bến xe, nhà ga, khách sạn, nên thường xuyên kiểm tra túi xách và hành lý.

 

Để tránh trường hợp bị thất lạc, nên chuẩn bị sẵn bản đồ hoặc các thiết bị di động có cài đặt sẵn GPS.

 

Để tiết kiệm mà vẫn đảm bảo bạn có thể thưởng thức được những món ăn đặc sản hấp dẫn, hãy tìm kiếm những nơi mà người dân địa phương đang ăn. Bạn có thể ăn ngon với một mức giá hợp lý nếu bạn tránh được những điểm đến đắt đỏ, bao gồm cả những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

 

Có rất nhiều trang web đặt phòng khách sạn khiến việc đặt phòng trở nên dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên, hãy truy cập vào trang web của khách sạn hoặc gọi điện đến khách sạn để kiểm tra giá vì đôi khi giá đặt phòng qua các trang web đặt phòng cao hơn giá thật sự của khách sạn rất nhiều.

 

Những lời khuyên tuyệt đối không nên nghe theo

 

- Không nên đặt phòng khách sạn trước

- Không nên mua bảo hiểm du lịch để tiết kiệm

- Không nên đi du lịch một mình

- Không nên ăn món ăn đường phố

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác