Những lý do khiến bạn không thể không yêu du lịch Malaysia

11/1/2014 3:13:25 PM
Những bãi biển tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng, những con người thân thiện hay các món ăn tinh tế… là những điều khiến nhiều du khách phải lòng với đất nước Malaysia.

 

Dưới đây là 9 lý do nên yêu mến đất nước tuyệt vời này, theo chia sẻ của Julia Melko trên Amerikanki Travel.

 

 

Đất nước Malaysia đẹp như thiên đường.

 

Bờ biển

 

 

Đất nước Malaysia có những bãi biển đẹp như thiên đường.

 

Có lẽ đây là điều đầu tiên được nhắc đến mỗi khi nói về Malaysia. Đất nước này có bãi biển đẹp như thiên đường, nơi bạn có thể thả hồn mình tận hưởng bầu không khí yên bình, nhấm nháp nước dừa và thích thú tham gia các trò chơi trên biển. Du lịch biển Malaysia khiến nhiều du khách cảm giác như kỳ nghỉ hè không bao giờ có kết thúc.

 

Ẩm thực

 

 

Món ăn Malaysia thể hiện sự đan xen nhiều nền văn hóa khác nhau.

 

Thật khó để bạn có thể so sánh các món ăn từ những nơi khác với những món ăn mà bạn sẽ được thử khi du lịch Malaysia. Thực tế, không có món ăn nào thuần túy Malaysia, nhưng với cách chế biến và một vài nguyên liệu truyền thống đã khiến những món ăn nơi đây mang nét độc đáo bản xứ. Món ăn Malaysia thể hiện sự đan xen nhiều nền văn hóa khác nhau.

 

Văn hóa

 

 

Malaysia sở hữu một nền văn hóa truyền thống phong phú và giàu lịch sử.

 

Malaysia sở hữu một nền văn hóa truyền thống phong phú và giàu lịch sử. Đó là sự đa dạng kết hợp các nền văn hóa của người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và người Bornean bản địa. Chính vì vậy, bầu không khí Malaysia luôn rộn ràng chào đón các mùa lễ hội trong năm. Và người dân bản địa có thực tài trong việc tổ chức nhiều lễ hội thú vị, hào hoa và lộng lẫy.

 

Sự sạch sẽ

 

 

Malaysia là một trong những quốc gia ít ô nhiễm nhất trên thế giới.

 

Có một điều đáng tiếc trong thế giới hiện đại, là chúng ta khó có thể tránh khỏi ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, Malaysia chắc chắn được xếp vào danh sách những quốc gia ít ô nhiễm nhất trên thế giới. Bạn có thể cảm nhận được điều này khi vừa đặt chân du lịch Malaysia. Bạn sẽ cảm nhận được đường phố sạch sẽ, không khí trong lành và bầu trời trong xanh phía trên.

 

Thời tiết

 

 

Malaysia là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích mùa hè.

 

Malaysia là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích mùa hè. Khí hậu ở đây phù hợp cho bạn đi dạo quanh bãi biển, thưởng thức ánh mặt trời bất cứ ngày nào trong năm. Sẽ không có cái lạnh ở đất nước xinh đẹp này! Nếu bạn di chuyển từ châu Âu tới đây, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa cái lạnh khắc nghiệt của châu Âu với khí hậu nóng ẩm của Malaysia.

 

Thiên nhiên

 

 

Thời tiết ở Malaysia vô cùng thuận lợi với cảnh quan và hệ động thực vật phong phú.

 

Mẹ thiên nhiên không chỉ ban cho Malaysia thời thiết thuận lợi mà còn có cảnh quan và hệ động thực vật phong phú. Thiên nhiên ưu đãi như vậy khiến người dân và du khách ở đây có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như dã ngoại, leo núi… Điều này giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên và dĩ nhiên sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Người dân thân thiện

 

 

Mỗi người dân Malaysia biết cách tôn trọng lẫn nhau vì họ ý thức được mình sống trong một xã hội đa văn hóa.

 

Mỗi người dân Malaysia biết cách tôn trọng lẫn nhau vì họ ý thức được mình sống trong một xã hội đa văn hóa. Ở đây, gần nửa dân số có thể nói được 3 thứ tiếng: tiếng Mã Lai, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Điều mà du khách ấn tượng nhất khi đến với Malaysia có lẽ là sự thân thiện của người dân nơi đây, đặc biệt là những tài xế taxi. Nếu bạn không thấy phiền thì họ thực sự sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

 

Thiên đường mua sắm

 

 

Kuala Lumpur là thực sự thiên đường dành cho những ai nghiện mua sắm.

 

Kuala Lumpur là thực sự thiên đường dành cho những ai nghiện mua sắm. Ở đây cung cấp hàng loạt các sản phẩm thu công tuyệt đẹp để may quần áo và nhiều sản phẩm khác. Có nhiều khu mua sắp sầm uất để bạn có thể mua nhiều thứ cho bản thân, gia đình và bạn bè. Thêm vào đó là hàng loạt các chương trình khuyến mãi, giảm giá luôn chào đón bạn.

 

Skcs.vn (Theo ivivu)

Các tin khác