Những loài hoa đẹp, ý nghĩa tặng thầy cô

11/19/2014 11:52:30 AM
Hoa là một biểu tượng của cái đẹp và cũng là món quà gửi gắm tình cảm của người tặng dành cho người nhận. Đó cũng là món quà thân thuộc mà học trò thường lựa chọn để tri ân thầy cô trong ngày 20/11.

 

Hoa là một biểu tượng của cái đẹp và cũng là món quà gửi gắm tình cảm của người tặng dành cho người nhận. Đó cũng là món quà thân thuộc mà học trò thường lựa chọn để tri ân thầy cô trong ngày 20/11.

 

Hoa ly, hoa cẩm chướng hay hoa hồng… đều là những loài hoa ý nghĩa nhất để bày tỏ tình cảm dành cho cha mẹ và những người thân yêu. Lý do cụ thể như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn bó hoa ưng ý nhất gửi đến thầy cô đáng mến của mình nhé!

 

1. Hoa hồng

Nếu chọn hoa hồng, bạn nên chọn hoa màu đỏ sẫm hoặc màu vàng sẽ rất phù hợp. Màu đỏ sẫm nói lên tình cảm sâu sắc, nồng hậu, là một cách để thể hiện sự yêu mến của mình đồi với thầy cô mà mình ngưỡng mộ, yêu quý nhất. Màu vàng lại nói lên sự tôn trọng, kính mến, màu hoa này thường dành cho những ai về thăm thầy cô giáo cũ, những thầy cô đã về hưu…

 

2. Hoa cẩm chướng

Hầu hết các loài hoa cẩm chướng đều bày tỏ tình yêu mến. Hoa cẩm chướng màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và tình yêu sâu sắc. Màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn. Còn cẩm chướng màu hồng lại trở thành một biểu tượng vĩnh cửu về tình yêu dành cho mẹ. Chính vì vậy khi lựa chọn loài hoa nay, bạn sẽ có nhiều cơ hội phong phú hơn về màu sắc và thông điệp muốn gửi gắm đến thầy cô.

 

3. Hoa lan

Hoa lan tượng trưng cho tình yêu và những gì tốt đẹp nhất. Lan hồ điệp được đề cao bởi nó được ví như sự cao quý và giàu tình yêu thương. Qua đó thể hiện tấm lòng của các thế hệ học sinh đối với thầy cô đáng kính của mình.

 

4. Hoa ly

Hoa ly biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tao và cao quý. Ly còn là một biểu tượng về tình yêu dành cho cha mẹ, thầy cô. Do đó, hoa ly rất thích hợp để dành tặng cho các thầy cô - những người làm công việc vô cùng ý nghĩa và cao cả.

 

5. Hoa hướng dương

Hướng dương luôn có màu sắc sặc sỡ, bản hoa to, màu vàng tươi mới nên có thể sử dụng thay cho lời chúc tôn trọng, thành công trong sự nghiệp giảng dạy của quý thầy cô.

 

6. Hoa cẩm tú cầu

Những búp hoa nhỏ chen chúc nhau đầy xinh xắn với màu sắc nhẹ nhàng. Loài hoa này thực sự rất phù hợp để tặng các thầy cô, nhất là những cô giáo trẻ.

 

Trên thực tế, có rất nhiều loài hoa đẹp và mang ý nghĩa tốt lành khác bạn có thể dành tặng thầy cô giáo trong ngày trọng đại này. Hãy tìm hiểu xem thầy cô của bạn có đặc biết yêu thích loài hoa nào hay không và tô điểm thêm những loài hoa đó vào những gợi ý trên của chúng tôi để tạo nên một bó hoa tươi tuyệt vời nhất gửi đến thầy cô nhé!

 

An Nguyên – Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác