Những loại trái cây rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn trái cây gì
Những người bệnh gan nhiễm mỡ nên bổ sung thường xuyên những loại trái cây dưới đây sẽ giúp giảm tích tụ mỡ trong gan, tăng cường chất xơ, vitamin cho cơ thể.
Trong chế độ ăn uống của người bệnh trái cây là một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung vào chế độ ăn uống. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng phù hợp, do vậy người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn các loại trái cây sau:
Quả bưởi
Bưởi chứa nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa, naringenin và naringin nên có tác dụng thanh lọc, thải độc gan, bảo vệ tế bào gan, tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Trái chanh
Chanh chứa vitamin C, axit citric, kali, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa bioflavonoid khi sử dụng thường xuyên có tác dụng giảm tình trạng viêm, sưng gan, hỗ trợ làm sạch gan, giải độc gan tốt hơn, giảm chất béo trong gan, giúp gan hoạt động tốt hơn, chống lại bệnh gan nhiễm mỡ.
Quả việt quất
Chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm, giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng khắc phục các vấn đề về gan, bảo vệ gan, giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.
Trái nho
Nho xanh, nho tím chứa nhiều hoạt chất resveratrol, vitamin C, chất chống oxy hóa nên có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan khỏi những tổn hại, giúp cải thiện sức khỏe của gan
Quả chuối
Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin C, vitamin A và tinh bột kháng nên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, bệnh tim mạch mà còn rất tốt cho sức khỏe của gan. Do vậy những người bệnh gan nhiễm mỡ chỉ nên ăn 1-2 quả chuối/ngày để đảm bảo sức khỏe, tăng cường chức năng gan.
Quả nam việt quất
Quả nam việt quất có tên tiếng anh là Cranberry, sinh trưởng ở những nơi có khí hậu mát mẻ được trồng nhiều ở các nước châu Âu, Canada, Bắc Mỹ,… Chúng thuộc loại cây bụi leo, có thân cây thấp, có gai nhọn, lá nhỏ, hoa màu hồng đậm, quả chưa chín sẽ có màu trắng sau đó chuyển dần sang màu đỏ. Loại trái cây giàu dinh dưỡng này có thể ăn tươi, ép nước hay sản xuất các loại nước trái cây, nước sốt, siro, mứt... Thường xuyên sử dụng nam việt quất sẽ giúp tăng lượng cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol xấu và giảm cholesterol toàn phần, phòng xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng gan, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.
Táo
Táo chứa nhiều chát xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa, nên có tác dụng hạn chế tình trạng chất béo tích tụ trong gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan.
Kiwi
Kiwi là loại quả rất giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa nên giúp hạn chế tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn, ngăn chặn ung thư, tốt cho người tiểu đường
Ngoài ra người bệnh gan nhiễm mỡ có thể bổ sung thêm các loại quả mọng, lê gai, dâu tây, trái cây họ cam quýt,… trong thực đơn bởi chúng chứa nhiều vitamin C, chất xơ, polyphenol, chất chống oxy hóa, giúp đào thải độc tố trong gan và giảm lượng chất béo tích tụ trong gan, có lợi cho gan.
Quả bơ
Bơ rất giàu cholesterol HDL (cholesterol tốt), có thể giúp giảm mỡ hoặc lipid máu và ngăn ngừa tổn thương gan, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, tốt cho tim mạch, sức khỏe đường ruột.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
Bị gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm cho sức khỏe
Người bệnh gan nhiễm mỡ nên uống loại sữa nào?
Đạp xe thường xuyên giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ
Đi bộ hàng ngày giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ
Suckhoecuocsong.vn