Những loại cây trồng trong giỏ cho quả sai trĩu vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà

4/13/2019 8:45:00 AM
Hãy trồng 7 loại cây dưới đây không chỉ lớn nhanh, cho quả sai lúc lỉu mà phù hợp với trồng trong giỏ treo không tốn quá nhiều diện tích có thể đặt tại ban công, sân thượng, cửa sổ nơi có nhiều ánh năng mặt trời.

Muốn tô điểm màu xanh cho không gian ngôi nhà bạn thêm mới mẻ, trong lành hãy trồng 7 loại cây dưới đây không chỉ lớn nhanh, cho quả sai lúc lỉu mà phù hợp với trồng trong giỏ treo không tốn quá nhiều diện tích có thể đặt tại ban công, sân thượng, cửa sổ nơi có nhiều ánh năng mặt trời.

Dâu tây

Dâu tây là loại cây ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ không tốn quá nhiều công chăm sóc mà vẫn cho trái to, căng mịn. Dâu tây được nhiều người ưa chuộng trồng trong chậu treo để ban công vừa làm chậu cảnh trang trí vừa cho trái để thu hoạch vừa sạch vừa ngon. Hàng ngày tưới nước chăm sóc cho giỏ dâu tây phát triển cũng là cách để giảm stress sau một ngày làm việc căng thẳng, đầu óc được thư thái hơn.

Rau diếp

Rau diếp là loại rau ăn sống thường xuyên xuất hiện tại bữa ăn trong gia đình. Rau diếp không chỉ được trồng tại các chậu hay hộp xốp bạn có thể trồng rau diếp tại giỏ treo vì thời gian sinh trưởng của rau diếp ngắn và dễ trồng. Chỉ cần đặt giỏ rau diếp tại nơi có ánh nắng mặt trời là chúng có thể sinh trưởng phát triển nhanh. Buổi sáng được ngắm nhìn những chậu rau diếp xanh tươi khiến bạn cảm giác khỏe khoắn hơn có nhiều năng lượng hơn, không gian ngôi nhà cũng đẹp hơn.

Dưa leo tí hon

Loại dưa leo tí hon không có hương vị đặc biệt mà chúng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hình dáng đặc biệt của mình. Dưa leo tí hon rất dễ trồng, dễ chăm sóc, trồng được quanh năm và cho quả quanh năm. Chỉ cần đặt chạu dưa leo tí hon tại nơi có nhiều ánh năng mặt trời hàng ngày tưới nước đẩy đủ chỉ sau một thời gian ngắn cây phát triển tốt nhanh cho trái. Còn gì độc đáo hơn khi ngắm nhìn những trái dưa leo tí hon tự tay mình chăm sóc.

Cà chua

Thay vì trồng cà chua trong chậu, thùng xốp sao bạn không thử trồng cà chua trong giỏ treo đặt tại các ban công, cửa sổ nơi có ánh năng mặt trời. Những quả cà chua chín mọng hay còn xanh khiến ngôi nhà bạn sinh động hơn, ngập tràn màu sắc hơn. Trồng cà chua trong giỏ treo vừa tiết kiệm diện tích mà không sợ đụng hàng với các loại cây cảnh khác.

Thay vì trồng hoa trên các giỏ treo thì nay gia đình bạn có thể thêm vào đó là những giỏ cà chua xinh xắn. Bạn nên chọn mua những chiếc giỏ treo chắc chắn, có kích cỡ vừa để trồng được loại giống cây cà chua mà bạn muốn như cà chua bi, cà chua cherry

Suckhoecuocsong.vn/Theo Eva

Các tin khác