Những lâu đài đáng thăm quan nhất Nhật Bản

1/6/2018 12:09:01 PM
Những lâu đài với lối kiến trúc thời phong kiến cổ xưa đáng đến thăm nhất Nhật Bản

 

Những lâu đài đáng thăm quan nhất Nhật Bản

Có rất nhiều lâu đài đã được xây dựng trên khắp đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên do chiến trang, thiên tai phần lớn các tòa lâu đài bị phá hủy. Những lâu đài còn sót lại cho đến ngày nay đều bị hư hại. Tuy nhiên, các lâu đài đã được phục dựng lại giống như bản gốc với kiến trúc độc đáo và quyến rũ của thời phong kiến.

Dưới đây là những lâu đài được ghi nhật là di sản quốc gia đáng thăm quan nhất khi du lịch Nhật Bản.

Lâu đài Matsumoto

Vẻ đẹp của lâu đài Matsumoto sẽ đưa du khách trở lại với thời kỳ Sengoku, khi nó chỉ là một pháo đài với tên gọi Fukashi. Lâu đài này là một trong 12 lâu đài nguyên mẫu trong nước và được liệt kê như là một kho báu quốc gia của Nhật Bản. Được xây dựng vào thế kỷ 16, lâu đài Matsumoto tiếp tục tồn tại qua thử thách của thời gian, nhờ sự nỗ lực của người dân Matsumoto.

Thời điểm đẹp nhất ghé thăm lâu đài là vào dịp mùa xuân khi những cây hoa anh đào hai bên lối đi nở rộ. Trong khuôn viên, lâu đài trồng khoảng hơn 100 cây hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào mở ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, là thời điểm tốt nhất trong năm, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, ít mưa. Mùa thu, quang cảnh được khoác lên một màu đỏ rực rỡ, cũng là thời điểm tốt ghé thăm lâu đài. Mùa đông, toàn thành phố lạnh, tuyết rơi, có những bãi trượt tuyết sẽ là điểm thu hút cho những ai đam mê môn thể thao trượt tuyết.

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Đây là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất và được nhiều du khách đến Nhật Bản ghé thăm nhất. Himeji được coi là lâu đài nguyên mẫu của Nhật Bản với nhiều yếu tố liên quan đến kiến trúc lâu đài Nhật Bản thời phong kiến. Ban đầu lâu đài được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một samurai, ở dưới chân núi Himeji và đã được mở rộng trong thời gian cai trị của Hideyoshi Toyotomi, vào đầu thế kỷ 17.

Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía tây. Lâu đài Himeji mang biệt danh là “ White Heron” vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Tòa lâu đài này được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá, nên người ta phải quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong bên ngoài.

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

Giống như nhiều lâu đài khác ở Nhật Bản, Himeji đã bị bắn phá hai lần bởi các lực lượng Đồng Minh trong Thế chiến II, nhưng không có thiệt hại lớn. Lâu đài được phục hồi sau chiến tranh bắt đầu vào năm 1956 và hiện là một trong những điểm đến du lịch quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka (Osaka Castle) không chỉ là biểu tượng của thành phố Osaka mà còn là niềm tự hào về tinh hoa kiến trúc và văn hóa của người Nhật.

Lâu đài Osaka tại là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Osaka bao gồm mười ba cấu trúc đã được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật Bản. Với chiều cao 40m, lâu đài là công trình kiến trúc vĩ đại nhất thành phố Osaka lúc đương thời.

Tổng cộng lâu đài 8 tầng, từ tầng một lên tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước. Riêng tầng 8 được thiết kế như một đài quan sát và ngắm cảnh. Mái ngói của 8 tầng lầu được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản và tất cả đều được mạ vàng ròng.

Lâu đài này đã bị phá hủy hai lần, trong thế kỷ 17. Các cấu trúc hiện nay được xây dựng vào năm 1931 và tồn tại kỳ diệu sau cuộc tấn công thường xuyên trong Thế chiến II.

Nó được bao bọc bởi công viên cùng tên Osaka với diện tích khoảng 60,000 mét vuông, với 600 cây anh đào. Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản.

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Nagoya sớm phát triển thành một trong những thị trấn lâu đài quan trọng nhất ở Nhật Bản và bây giờ là thành phố quan trọng thứ tư của Nhật.

Điểm nổi bật nhất của tòa thành này là cặp cá kình làm bằng vàng 18K được đặt trên nóc tòa thành, mỗi con cá nặng khoảng 1,200 kg hơn, trong đó khối lượng vàng là khoảng 44 kg. được phủ dày đều 0.15mm. Do nơi đây thời xưa là một làng chài ven sông, những người ngư dân thờ cá voi sát thủ để mong cho được thuận buồm xuôi gió và bội thu trong các chuyến thủy trình đánh bắt.

Trong Thế chiến II, lâu đài đã được bị phá hủy gần như hoàn toàn và được xây dựng lại vào năm 1959, nhưng hầu hết các hiện vật quý giá đã bị mất cùng với cấu trúc ban đầu của nó. Tái thiết của toàn bộ tổ hợp lâu đài sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Trong khi đó, du khách vẫn có thể ghé thăm bảo tàng ấn tượng được đặt bên trong lâu đài Nagoya.

Những lâu đài đáng thăm quan nhất Nhật Bản

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác