Những điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí tủ quần áo

5/6/2021 9:50:00 AM
Tủ quần áo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, may mắn, tinh thần của gia chủ. Tuy nhiên, khá nhiều người phạm phải những điều kiêng kỵ khi bố trí tủ quần áo khiến lo lắng, bất an tự ùn ùn kéo đến

 

Thông thường, tủ quần áo thường được bố trí đặt trong phòng ngủ. Tùy theo diện tích phòng ngủ to hay nhỏ hay điều kiện kinh tế mỗi người mà mỗi gia đình có cách bố trí tủ quần áo thích hợp. Nhưng nếu bố trí tủ quần áo không đúng chỗ có thể khiến mang lại những điều không hay cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí tủ quần áo

Bố trí tủ quần áo ở cuối giường

Khá nhiều người khi đặt tủ quần áo trong phòng thường đặt ở cuối giường. Nhưng nếu đặt tủ quần áo ở cuối giường sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm dưới, dẫn đến mất ngủ hay ngủ không sâu giấc, giấc ngủ chập nhờn. Nếu tủ quần áo có giương soi sẽ khiến tinh thần luôn bất ổn, lo lắng,…

Tủ quần áo sát cửa sổ, cửa ra vào

Khi đặt tủ quần áo ngay sát cửa sổ, cửa ra vào sẽ gây cản trở ánh sáng, không khí, ánh nắng từ bên ngoài vào trong phòng, cản trở luồng không khí lưu thông và gây khó khăn trong việc mở cửa ra vào. Do đó, chỉ nên đặt đặt tủ quần áo ở góc tường ít sáng nhưng vẫn thuận tiện khi sử dụng.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí tủ quần áo

Tủ quần áo đặt gần bếp

Bếp là nơi dùng để nấu nướng thức ăn, nơi sinh nhiệt. Khi bạn đặt tủ quần áo ở vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ, thậm chí có thể gây cháy nếu lửa từ bếp bắt vào tủ quần áo.

Đặt tủ quần áo đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ phạm phong thủy và ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ. Bởi khi đặt tủ quần áo đối diện giường nhất là tủ có gắn giương thì bạn sẽ bị giật mình khi thức giấc, ánh sáng từ gương phản chiếu khiến giấc ngủ không trọn vẹn. Đối với tủ quần áo thông thường không gắn gương sẽ tạo cảm giác khó chịu vì vị trí chắn ngang, đồng thời chiếm khá nhiều diện tích phòng.

Tủ quần áo đối diện nhà vệ sinh

Khi bố trí tủ quần áo không nên đặt đối diện nhà vệ sinh bởi nó có thể phân tán âm khí từ khu vực này sang phòng ngủ.

Vị trí nên đặt tủ quần áo trong phòng

Thông thường theo các chuyên gia thì nên đặt tủ quần áo theo hướng tây và hướng bắc của phòng ngủ. Bởi đây là hai hướng thịnh có tác dụng giúp chủ nhà có không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu không bạn có thể đặt tủ quần áo theo hướng đông và hướng nam sẽ có tác dụng kích thích sinh khí cho phòng ngủ, giúp gia tăng tài lộc, gìn giữ vận may, tiền của

Đặt tủ áo đặt dọc theo giường ngủ

Việc đặt tủ áo đặt dọc theo giường ngủ giúp hóa giải sự chật hẹp về bề ngang, mang lại diện tích thoải mái hơn , tạo cảm giác riêng tư và kín đáo cho khu vực giường ngủ.

Đặt ở đầu giường ngủ

Trong phong thủy, khi sắp xếp giường ngủ thường hay chọn đầu giường phải có điểm tựa vững chắc. Do đó, khi sắp xếp tủ quần áo hãy đặt ở đầu giường ngủ. Tủ quần áo có thể thay thế những bức tường khô cứng trở thành điểm tựa tuyệt vời, lại có khả năng phân chia không gian phòng ngủ thành nơi nghỉ ngơi và thay đồ..

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Đặt cây trong phòng có lợi gì cho giấc ngủ, tinh thần

Có nên lắp đặt tủ không tay nắm khi trang trí nội thất trong nhà

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác