Có nên lắp đặt tủ không tay nắm khi trang trí nội thất trong nhà

8/1/2020 5:08:00 PM
Những chung cư hiện đại ngày nay khi trang trí nội thất nhiều người thường chọn chọn lắp dặt tủ không tay nắm thay vì lắp đặt các loại tủ có tay nắm thông thường. Vậy có nên lắp đặt tủ không tay nắm cho ngôi nhà của bạn?

 

Những chung cư hiện đại ngày nay khi trang trí nội thất nhiều người thường chọn chọn lắp dặt tủ không tay nắm thay vì lắp đặt các loại tủ có tay nắm thông thường. Vậy có nên lắp đặt tủ không tay nắm cho ngôi nhà của bạn?

Nội thất không nắm hiện nay đang trở thành trào lưu nhất là ở các chung cư hiện đại. Theo các kiến trúc sư đây là một trong những kiểu nội thất mới giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở lên sang trọng, hiện đại hơn, tạo ra không gian độc đáo cho mỗi gia đình.

Lợi ích của tủ không tay nắm

+ Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở lên sang trọng, hiện đại, bắt kịp với xu hướng trang trí nội thất.

+ Hạn chế được tình trạng những thanh sắt, tay nắm của tủ va vào người.

+ Đối với các tủ tay nắm cũ sau một thời gian 1 số loại tay nắm lỏng lẻo, sau 1 thời gian dài sẽ dễ bị bung ra, để lại lỗ hổng kém thẩm mỹ trên cánh tủ và khiến người dùng gặp khó khăn khi muốn mở tủ tủ không tay nắm không gặp phải tình trạng này.

+ Việc vệ sinh cánh tủ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ bề mặt trơn láng, không bị bám bẩn, dầu mỡ ở các khe tay nắm

+ Phù hợp với những ngôi nhà có diện tích phòng ngủ, phòng bếp có diện tích nhỏ, tiết kiệm không gian sử dụng, không vướng mắt người nhìn để tạo sự ngăn nắp, gọn gàng cho khu vực nấu nướng, phòng ngủ, phòng khách.

+ Những gia đình có người già và trẻ nhỏ việc sử dụng tủ không tay nắm đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối

Hướng dẫn cách mở tủ không tay nắm

+ Dạng tay nắm tàng hình chữ u, lõm vào bên trong

Các dạng tủ không tay nắm tàng hình chữ u, lõm vào bên trong bạn chỉ cần dùng tay kéo nhẹ nhàng ra là được.

+ Dạng nhấn mở:

Đối với loại tủ không tay nắm thuộc kiểu nhấn mở bạn chỉ cần ấn nhẹ là ngăn tủ sẽ bật ra một phần, sau đó bạn chỉ cầm đặt tay lên viền trên và kéo ngăn tủ ra.

+ Dạng cửa tủ gấp:

 Thiết kế này áp dụng phong cách hiện đại và phù hợp với các loại tủ bếp trên.

+ Dạng góc xiên 45 độ:

Loại tủ không tay nắm góc xiên 45 độ là cách mở thông dụng nhất đối với tủ không tay nắm. Viền trên của ngăn tủ được thiết kế theo dạng xiên nên bạn có thể dễ dàng đưa ngón tay vào và kéo ngăn tủ ra.

+ Dạng lỗ hở nhỏ trên ngăn tủ:

Khi thiết kế, cửa tủ sẽ được khoét 1 lỗ dài, cao khoảng 2cm để người dùng có thể đưa tay vào và kéo ngăn tủ ra. Tuy nhiên dạng này lại không ngăn được bụi hay côn trùng.

Tuy nhiên, với một số người khi chưa quen với sử dụng tủ không tay nắm khi không biết "công tắc" mở tủ nằm ở đâu. Bởi đã nhiều năm qua, người Việt vốn đã quen với những mẫu tủ có tay nắm tiện dụng. Nhưng đừng lo lắng chỉ cần chú ý đôi lần là bạn có thể dễ dàng sử dụng loại tủ không tay nắm này.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn tủ để trang trí nội thất cho ngôi nhà. Chúc bạn có được không gian như ý, đẹp, hiện đại, tiện nghi, sang chảnh.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác