Những điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul

7/28/2016 10:24:28 PM
Seoul là thành phố hiện đại và là thủ đô của Hàn Quốc nằm trải dài hai bên bờ sông Hàn hiền hòa, êm ả và xung quanh có rất nhiều núi. Ở đây có bốn mùa rõ rệt, mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều.

Nếu có dịp đến Seoul (Hàn Quốc), du khách sẽ choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời, những shop thời trang sang trọng và rất nhiều điểm đến nổi tiếng:

Cung điện Gyeongbok (Cung Cảnh Phúc)

Cung điện Gyeongbok đây là cung điện nổi tiếng nhất, lớn nhất Hàn Quốc, nằm phía cuối đại lộ chính của Seoul. Cung điện được xây dựng cuối những năm 1300, đã từng bị phá hủy và được xây dựng lại trong một thời gian dài. Đây là công trình đã được phục dựng.

Nhà Xanh

Nhà Xanh nơi các đời Tổng Thống Hàn Quốc sống và làm việc. Gọi là nhà xanh vì tòa nhà này có mái màu xanh.

Suối Chyeong-gye

Suối Chyeong-gye là con suối dài 5,8km chảy ngay giữa thủ đô Seoul. Suối chảy từ Đông sang Tây của thủ đô Seoul. Dòng suối này từng được đặt tên là Gaecheon (“suối mở”) khi triều đình Triều Tiên tiến hành cải tạo lần đầu tiên để xây dựng một hệ thống thoát nước trong kinh đô dưới thời Joseon. Khi ấy, con suối này là nơi giặt quần áo của các bà nội trợ, và chơi đùa của đám trẻ con.

Năm1958, dưới thời Tổng thống Lý Thừa Vãn con suối bị đổ bê tông lấp, làm thành đường trong suốt 47 năm. Sau khi bị lấp con suối đất nước có nhiều biến cố không biết có mê tín hay không nhưng các đời tổng thống thường gặp những trúc trắc. Và vsau gần 3 năm thi công, gần 6 km suối Cheonggyecheon chảy ngang trung tâm Seoul đã được khôi phục. Đây là một điểm nhấn nổi tiếng ở Seoul với nhiều công trình kiến trúc hiện đại dọc hai bên bờ suối.

Công viên Everland

Công viên Everland là công viên ngoài trời xếp thứ 5 trong top 10 công viên lớn nhất thế giới. Đến đây du khách sẽ thăm vườn thú Safari với những loài Hổ trắng, gấu Bắc cực mà mọi người đùa rằng người bị nhót vào xe cho thú ngắm. Các con thú sẽ biết làm trò để xin đồ ăn của bạn. Du khách sẽ được dạo chơi trong vườn hoa rực rỡ sắc màu và nhiều trò chơi mạo hiểm, thú vị. Đây là địa điểm tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp

Đảo Nami

Đảo Nami là hòn đảo nơi ra đời của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như: “Bản Tình Ca Mùa Đông”….Nơi đây có hàng cây Bạch quả thẳng tắp, có những hàng cây lá đỏ, lá vàng tuyệt đẹp. Mùa đẹp nhất đến với đảo là mùa thu đông khi hàng cây lá vàng lá đỏ đã chuyển màu, hoặc khi tuyết đã rơi.

Tháp truyển hình Namsan

Trên tháp truyển hình Namsan du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul. Tuy nhiên du khách phải rất kiên nhẫn bởi rất đông khách du lịch cũng có nhu cầu như bạn.

Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun là khu mua sắm tuyệt vời dường như mở cửa suốt ngày đêm, với hàng ngàn cửa hàng, người tham quan mua sắm đông đúc. Hàng hóa ở đây thường rẻ, khi mua chúng ta cũng nên để ý xuất sứ made in china, hay corean. Ở Hàn Quốc không có hàn rởm tuy nhiên nếu bạn không nhìn xuất sứ thì cũng khó trách.

Một số hình ảnh thu đô Seoul

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác