Những điểm du lịch nước ngoài giá rẻ dưới 50 đô 1 ngày

10/18/2014 6:33:56 PM
Du lịch nước ngoài thường là tốn kém nhưng cũng có những nơi mà giá cả cùng điểm đến thực sự khiến bạn nên suy nghĩ lại.

 

Không còn thời kỳ mà đô la có thể đưa bạn đi khắp mọi nơi vì nó đã xuống giá trong 15 năm gần đây và đồng nghĩa với việc đi du lịch nước ngoài sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên vẫn có những nơi chỉ tiêu tốn của bạn dưới 50$ 1 ngày hay thậm chí là ít hơn nhiều cho một chuyến du ngoạn lý tưởng.

 

Fiji

 

Chúng ta thường nghĩ Fiji là nơi đắt đỏ (có thể vì nước uống Fiji) nhưng thực tế đây là điểm đến khá thu hút với nhiều khách du lịch vì chi phí thấp. Có nhiều resort 1000$ một đêm nhưng cũng có những phòng nghỉ bình dân hay là nhà khách địa phương với 25$ một đêm. Đi lại trên đảo thì khá rẻ và bờ biển thì miễn phí. Ở đây có bờ biển hoang sơ, những người địa phương mến khách, hải sản tươi ngon và lặn cũng rất tuyệt.

 

 

Campuchia

 

Khi bạn suy nghĩ đến Đông Nam Á, Campuchia là một trong những nơi đáng tham quan nhất. Mọi thứ ở đây cực kì rẻ! Bạn có thể có  phòng riêng, có điều hòa chỉ với 20$. Thức ăn ở đây chỉ 2$ và hầu hết các bữa ăn tây giá 7$. Đất nước này còn khá nguyên sơ với nhiều điều để khám phá.

 

 

Bồ Đào Nha

 

Một đất nước châu Âu khá rẻ đó là Bồ Đào Nha. Ở đây bạn có thể tìm thấy những bờ biển đẹp, vương quốc của rượu, những vách đá cheo leo và những di tích lịch sử với giá rất mềm. Lisbon là một trong những thành phố đáng lưu ý đến để ở khách sạn 5 sao. Những người dân tốt bụng mến khách cùng với đồ ăn tươi ngon khiến cho nơi này thêm hoàn hảo.

 

 

Peru

 

Hầu hết mọi người đều bị cuốn hút bởi con đường đá mòn Inca Trail nhưng ở đây còn nhiều điều thú vị khác nữa. Bạn có thể đi qua Amazon, thăm những bờ biển với bãi cát trắng hoang sơ ở Mancora, và khám phá những nơi khác ở Inca như Moray hay Choquequirao. Bữa ăn hiếm khi đắt hơn 5$, các nhà nghỉ tư nhân khoảng 25$ và bạn có thể tới mọi nơi trên đất nước với chưa đến 30$. Đừng để cái giá trên trời của Inca Trail mà bạn thấy trên mạng khiến bạn bỏ lỡ những điểm đến hấp dẫn và tiết kiệm chi phí khác. Mách nhỏ là nếu bạn tới Cuzco thì hãy dành ít phút cuối cùng để ghé thăm Machu Picchu

 

 

Trung Quốc

 

Trung Quốc hấp dẫn du khách từ khi Marco Polo đi qua Con đường tơ lụa. Đã không còn thời Trung Quốc là nơi cực kỳ rẻ nữa nhưng vẫn là điểm đến khá tiết kiệm đặc biệt là đến vùng nông thôn. Phòng nghỉ ít hơn 20$ một ngày, thức ăn  từ 2-5$ một bữa, giao thông địa phương thì ít hơn 1$. Khách du lịch đến Trung Quốc có thể thưởng thức đồ ăn ngon, những ngọn núi, bãi biển và thung lũng đẹp.

 

 

Hàn Quốc

 

Đây là nơi giá rẻ bạn không ngờ tới. 1113 won đổi được 1 đô la và hầu hết mọi thứ chỉ mất vài nghìn won. Đến BBQ Hàn Quốc, một bữa ăn đầy đủ với cả đồ uồng mất chừng 8$. Bạn có thể uống rượu ở 7-Eleven với dưới 1$.

 

Các tin khác