Những điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2017

5/30/2017 10:40:36 AM
Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet đã lựa chọn ra 10 địa điểm ở châu Âu du khách nên tới trong năm 2017.

 

Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet đã lựa chọn ra 10 địa điểm ở châu Âu du khách nên tới trong năm 2017.

Zagreb, Croatia

   

Trong khi nhiều du khách đổ về vùng bờ biển của Croatia để nghỉ ngơi, thành phố thủ đô Zagreb cũng hấp dẫn du khách không kém nhờ các công trình kiến trúc độc đáo và các quảng trường từ thời Đế quốc Áo-Hung. Nơi đây cũng nổi tiếng với ẩm thực mang hương vị riêng.

Galicia, Tây Ban Nha

   

Vùng tự trị Galicia gây ấn tượng với những vách núi hùng vĩ, làng chài thanh bình và hàng trăm bãi biển tuyệt đẹp. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm ẩm thực hấp dẫn nhất ở Tây Ban Nha và đặc biệt nổi tiếng với các món hải sản.

 Alentejo, Bồ Đào Nha

   

Vùng Alentejo ở Bồ Đào Nha có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên bao gồm cánh đồng nho uốn lượn trên các ngọn đồi, những ngôi làng từ thời Trung cổ, lâu đài trên vách núi và bờ biển đẹp.

 Miền bắc Đức

   

Du khách muốn tìm kiếm địa điểm thay thế cho thành phố Berlin hay “vương quốc bia” ở vùng Bavaria, hãy tới khu vực miền bắc của nước này. Ngoài các công trình kiến trúc đẹp, nơi đây cũng gây ấn tượng với bờ biển nguyên sơ và nhiều đảo nhỏ.

Moldova

   

Đây là quốc gia của những hầm rượu vang bí mật và các tu viện nằm đơn độc trên vách núi. Tại thành phố thủ đô Chişinău, du khách có thể thấy quán cà phê theo phong cách Paris và quán bar phục vụ rượu vang địa phương.

Paphos, Đảo Síp

   

Được lựa chọn là Thủ đô văn hóa của châu Âu năm 2017, thành phố cảng cổ đại Paphos là nơi sinh của nữ thần Aphrodite trong thần thoại Hi Lạp. Nơi đây nổi tiếng với nhiều đài tưởng niệm lịch sử bao gồm hầm mộ, đền thờ, lâu đài và khu di sản thế giới Kato Pafos.

Le Havre, Pháp

   

Một trong những địa điểm hấp dẫn trong mùa hè này là Le Havre, khi thành phố sẽ chào mừng 500 năm thành lập với các lễ hội âm nhạc và nghệ thuật kéo dài suốt 5 tháng. Nơi đây cũng thu hút du khách với các kiến trúc hiện đại và là điểm lý tưởng để khám phá vùng Normandy.

Miền bắc Montenegro

 

Một trong những địa điểm du lịch tiềm năng nhất ở châu Âu là khu vực miền bắc Montenegro. Nơi đây có bờ biển Adriatic dài và nhiều đường mòn với phong cảnh đẹp, đặc biệt phù hợp dành cho những du khách thích khám phá thiên nhiên.

Leeds, Anh

   

Đây được coi là thành phố sinh viên ở Anh quốc với nhiều trường đại học. Cuộc sống về đêm ở Leeds sôi động hơn nhiều so với thành phố London. Ngoài ra, du khách có thể khám phá khung cảnh đồng quê ở vùng Yorkshire gần  thành phố.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo BI) (Dân Việt)

Các tin khác