Những đền chùa nổi tiếng tại Kuala Lumpur

6/29/2015 4:14:18 PM
Nếu bạn là một người yêu thích nền văn hóa đền chùa thì khi đi du lịch tới thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia nhất định nên ghé thăm những ngôi đền, chùa, nhà thờ nổi tiếng dưới đây.

 

Nhà thờ

 

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Masjid Negara

 

Masjid Negara là nhà thờ nổi bật nhất tại Kuala Lumpur. Nhà thờ có kiến trúc mái vòm hình ngôi sao độc đáo và một tòa tháp chọc trời cao 73m. Cảnh quan nơi đây vô cùng đẹp với nhiều ao hồ và đài phun nước. Khi tới đây khách du lịch sẽ được phát trang phục phù hợp với đạo Hồi như là áo choàng dài và khăn chùm đầu.

 

Masjid Wilayah Persekutuan

 

 

Nằm trên một ngọn đồi nhỏ, nhà thờ được thiết kế theo cảm hứng kiến trúc Ottoman thế kỷ 16 với 22 mái vòm tuyệt đẹp đủ các loại kích cỡ. Nhà thờ nằm trong một khu vườn xinh xăn có hệ thống tường chắc chắn bao quanh.

 

Masjid Jamek

 

Đền thờ tọa lạc ở một vị trí lịch sử quan trọng, nằm ở ngã ba song Klang và Gombak, là nơi khởi nguồn của thành phố Kuala Lumpur.

 

Thiết kế của nhà thờ được dựa trên kiến trúc Modul ở miền Bắc Ấn Độ. Đỉnh vòm, tháp được thiết kế nằm trên tường gạch và hàng cột vòm, còn một mái vòm cao 24,8m bao trùm lên thánh đường.

 

Masjid Ấn Độ

 

Masjid Ấn Độ được xây dựng theo phong cách Nam Ấn, nhà thờ có cấu trúc ba tầng với kết cấu vòm hình củ hành và cửa sổ vòm theo mô tuýp Hồi giáo.

 

Nhà thờ được xây dựng năm 1863, trải qua nhiều lần tu bổ, đến năm 1966 đã được vua Selangor chính thức cho mở cửa để du khách tham quan.

 

Masjid Asy Syakirin

 

 

Tọa lạc tại khu du lịch chính của trung tâm thành phố KL, nhà thờ Asy Syakirin là điểm đến vô cùng lý tưởng cho du khách ưa thích khám phá đền chùa.

 

Được trang hoàng theo lối kiến trúc Hồi giáo tinh vi và phức tạp, nhà thờ gồm một tháp cao 45m và một mái vòm tinh xảo do nghệ nhân người Uzbekistan thiết kế.

 

Nhà thờ Saint Mary the Virgin

 

Nhà thờ Saint Mary the Virgin là minh chứng cho lối kiến trúc Gothic Anh với những cửa sổ bằng kính tuyệt đẹp, gạch lát nền và trụ tường có núm tua.

 

Đền

 

Đền Thean Hou

 

Đền Thean Hou là đền thờ của người Hoa được trang hoàng lộng lẫy với mái đền được sơn vàng cùng nhiều dãy đèn lồng trang trí. Bên trong đền có ba pho tượng các vị thần còn trong sân là 12 pho tượng tượng trưng cho 12 con giáp vô cùng độc đáo.

 

Đền Sri Maha Mariamman

 

 

Ngôi đền Hindu này là một trong những ngôi đền được thiết kế tinh xảo và có lịch sử lâu đời nhất tại Malaysia. Với cổng tháp cao 22m và mái đền được trạm khắc theo hình tượng thần Hindu Maha Maha Mariamman được trang trí bằng vàng và đá quý.

 

Đền Sze Ya

 

Đền Sze Ya là ngôi chùa đạo Lão cổ nhất trong thành phố với lịch sử từ năm 1864. Ngôi đền này tưởng niệm và thờ các vị thần Sin Sze và Si Sze Ya.

 

Đền Choo Sing Tong

 

Ngôi đền của người Hoa này thờ vị thần Chiến tranh Guan Ti. Guan Ti được biết đến là một chiến binh anh dũng, một vị đại tướng nổi tiếng trong quân đội Trung Hoa.

 

Một trong những điểm vô cùng đặc sắc của ngôi đền này đó là tại đây có nhiều chi tiết điêu khắc mô phỏng những câu chuyện dân gian liên quan đến long hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

 

Những đền chùa nổi tiếng tại Kuala Lumpur.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác