Những con phố ẩm thực ngon rẻ nổi tiếng nhất Bangkok

9/11/2015 11:18:58 PM
Khi đến với Bangkok bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn đường phố bởi ẩm thực đường phố chính là nét đặc trưng nhất của đất nước chùa vàng.

 

Thưởng thức ẩm thực là việc làm không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch nào nhất là khi bạn đi du lịch tới một đất nước khác.

 

Khi đến với Bangkok bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn đường phố bởi ẩm thực đường phố chính là nét đặc trưng nhất của đất nước chùa vàng. Nếu bạn sắp đi du lịch tới Bangkok hãy ghi lại những địa chỉ mà chúng tôi giới thiệu sau đây vào sổ tay của bạn. Những địa chỉ này sẽ giúp bạn trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố tại Bangkok một cách đúng nghĩa nhất đấy.

 

Yaowarat (Chinatown)

 

 

Yaowarat (Chinatown) là khu phố người Hoa vô cùng nổi tiếng tại Bangkok. Nơi đây nổi tiếng với những món ăn đường phố thơm ngon, không khí nhộn nhịp, tấp nập và đông vui.

 

Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng taxi hoặc tàu điện ngầm tại ga Hua Lamphong sau đó đi bộ (mất khoảng 10p) đến Chinatown hoặc bắt xe taxi, Tuk tuk.

 

Sukhumvit Soi 38

 

 

Sukhumvit Soi 38 là một con phố nhỏ bày bán đầy đủ các món ăn đường phố đặc sắc của Thái Lan. Bạn có thể đến Sukhumvit Soi 38 và thưởng thức tất cả các món ăn nổi tiếng của Thái Lan như: Khao Na Pet (cơm vịt), Phat See-ew (bánh phở xào), pad Thái (hủ tiếu), som tum (nộm) và xôi xoài.

 

Lưu ý: Khu phố này phần lớn các hàng chỉ mở và nhộn nhịp vào buổi tối, từ 17h trở đi. Nếu đến đây quá sớm bạn sẽ không tìm được nhiều món ăn.

 

Phetchaburi Soi 5

 

 

Phetchaburi Soi 5 nằm giữa những con phố đông đúc của khu Siam, nơi đây chủ yếu phục vụ thực khách vào buổi chiều tối với vô vàn món ăn thơm ngon đặc trưng nhất của Thái Lan như Tom Yum, Pad Thai, Tom Yum Goong Nam Khon….đến các loại trái cây tươi ngon cùng dừa lá nếp chỉ có ở Thái.

 

Tuy nhiên khu phố này cũng chỉ trở nên nhộn nhịp từ sau 17h trở đi.

 

Chợ Sam Yan     

 

 

Nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, chợ Sam Yan và các khu phố xung quanh tràn ngập đồ ăn đường phố Thái Lan. Sam Yan nổi tiếng với các món nướng, chiên, rán và thịt giá rẻ. Các thực khách đến đây chắc chắn sẽ muốn 'nới rộng' bao tử của mình, để có thể thưởng thức hết các món ăn với mùi thơm lừng của đồ nướng đặc trưng. Sau khi thưởng thức các món mặn, bạn có thể thưởng thức xôi ngọt và kem dừa tươi rất hấp dẫn.

 

Chợ mở cả ngày tuy nhiên có một số hàng quán chỉ mở vào buổi tối.

 

Những con phố ẩm thực ngon rẻ nổi tiếng nhất Bangkok.

 

Suckhoecuocsong.info (tổng hợp)

Các tin khác