Những ai lần đầu du lịch Ai Cập nên chú ý điều này

5/2/2018 3:35:27 PM
Ai Cập còn biết đến những địa danh đặc biệt ấn tượng không thể không ghé qua khi du lịch đến Ai Cập. 

Ai Cập chủ yếu nằm trong thung lũng sông Nile, phía bắc giáp với Địa Trung Hải, giáp với dải Gaza và Israel ở phía đông bắc, Vịnh Aqaba ở phía đông nam, biển Đỏ ở phía đông nam, Sudan ở phía nam và Libya ở phía tây. Ai Cập còn biết đến những địa danh đặc biệt ấn tượng không thể không ghé qua khi du lịch đến Ai Cập. Nhiều người lần đầu đi du lịch khám phá Ai Cập hãy chú ý những điều này để giúp cho chuyến đi được thuận lợi.

Một số thông tin chung

Ai Cập là quốc gia đầu tiên được hình thành của nhân loại có lịch sử lâu đời nhất với những nền văn hóa cổ đại bắt nguồn từ thiên niên kỉ thứ 10 trước công nguyên. Ngôn ngữ chính thức của Ai Cập là tiếng Ả Rập, với nhiều nhánh khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Sa’idi, Ả Rập Sudan. Tiếng Hy Lạp, tiếng Armani và tiếng Ý được sử dụng chủ yếu bởi dân nhập cư. Các ngoại ngữ được dạy chủ yếu trong trường học là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức. Hồi giáo là tôn giáo chủ yếu của Ai Cập, với hơn 90% dân số gia nhập, sau đó là Giáo hội Chính thống giáo Copt của Alexandria và các tôc giáo khác.

Lưu trú và ẩm thực

Ai Cập nổi tiếng với các chuỗi khách sạn và resort sang trọng, nhà khách đa dạng và các khu cắm trại trên sa mạc. Các loại hình lưu trú ở Ai Cập được đầu tư rất nhiều trong các năm gần đây, không chỉ các khách sạn lớn mà cả các khách sạn bình dân, các loại hình lưu trú thông thường cũng sẽ đem lại đầy đủ tiện nghi và dịch vụ cho du khách.

Ẩm thực Ai Cập là sự pha trộn giữa ẩm thực châu Phi, ẩm thực Trung Đông và ẩm thực Địa Trung Hải. Rau, quả thu hoạch từ các nông trại, cùng thịt và cá tươi, kèm với các loại thảo dược và gia vị, khiến cho từng món ăn của Ai Cập toát lên vẻ đẹp đầy màu sắc với mùi hương lôi quyến, hứa hẹn đem lại trải nghiệm vị giác thú vị với đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho một bữa ăn của bạn.

Địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua

Ai Cập ẩn dấu bên trong mình biết bao điều huyền diệu, bí ẩn lôi cuốn biết bao du khách tò mò muốn khám phá miền đất thần thánh này. Một số địa danh du lịch đặc biệt ấn tượng không thể không ghé qua Đến Ai Cập bạn không thể bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng Ai Cập đó chính là Kim Tự Tháp Ai Cập, thành phố Alexandria, Bờ biển Đỏ, thành phố Luxor, sông Nile, Mount Sinai, Siwa Oasis, Sa mạc Trắng,...

Thời điểm nào nên đi du lịch Ai Cập là tốt nhất?

Ai Cập là một quốc gia rộng lớn với khí hậu thay đổi theo từng vùng và địa hình. Thời điểm thích hợp nhất trong năm để bạn thăm quan hết các địa danh của Ai Cập, bao gồm cả Kim Tự Tháp, hay Thung lũng của các vị Vua, hay đằm mình trong làn nước của biển Đỏ, là khoảng tháng 2 đến tháng 4 và tháng 10 đến tháng 11. Khoảng thời gian này cũng nhắc nhở bạn rằng đây là “Vùng đất của Mặt trời”, với rất nhiều nắng nhưng không quá oi bức, bầu trời và nước biển trong xanh, đánh dấu đây là mùa được du khách ưa chuộng nhất.

Di chuyển đến Ai Cập nên đi hãng máy bay nào?

Từ Việt Nam các đường bay quốc tế của Egyptair,  Qatar Airways, Etihad Airways, Emirates, Vietnam Airlines đều có thể đưa bạn đến Ai Cập với hành trình rất thuận tiện, chỉ phải quá cảnh 1 lần.

Những điều cần lưu ý

Khi đi du lịch Ai Cập bạn hãy ghi nhớ thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Cairo, Ai Cập

Địa chỉ: #8 Madina El Monawara st., Dokki, Cairo, EGYPT

Điện thoại: + 27(0)12 3628119 OR

Fax: (202) 336 8612

Email: vinaemb@intouch.coms

Suckhoecuocsong.com.vn/ Nguồn: travel.com.vn

Các tin khác