Nhộn nhịp thị trường quà tặng mùa Valentine

2/13/2016 10:22:44 PM
Sau kỳ nghỉ tết cũng là ngày Lễ Tình nhân - Valentine. Đặc biệt, ngày Lễ năm nay vào chủ nhật nên trước đó vài ngày trên thị trường đã xuất hiện nhiều mặt hàng quà tặng độc đáo...

Sau kỳ nghỉ tết cũng là ngày Lễ Tình nhân - Valentine. Đặc biệt, ngày Lễ năm nay vào chủ nhật nên trước đó vài ngày trên thị trường đã xuất hiện nhiều mặt hàng quà tặng độc đáo...

Tại một số tuyến phố chuyên kinh doanh các mặt hàng phục vụ ngày Lễ Tình nhân như Lương Văn Can, Tôn Thất Tùng nhiều mặt hàng dành cho ngày Lễ Tình nhân đã được bày bán để phục vụ nhu cầu của các bạn trẻ. Mặt hàng truyền thống năm nay cũng giống mọi năm gồm sôcôla dạng thanh, gấu bông, quà lưu niệm hình trái tim, nhẫn hoa vàng...

Theo đánh giá, phần lớn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nên giá thành rẻ, chỉ có một lượng hàng nhỏ như gấu bông, đồ làm handmade gắn mác “Made in Việt Nam” thì mắc hơn một chút. Mẫu mã các loại sôcôla tương đối đa dạng và bắt mắt với các hình trang trí kiểu trái tim lãng mạn, sắc màu đánh vào tâm lý của các bạn trẻ.

Ngoài sôcôla, chủ một shop hàng cho biết các mặt hàng trang sức, nước hoa, mỹ phẩm, áo đôi năm nay cũng gây được nhiều sự chú ý bởi phần lớn mặt hàng thủ công là hàng Việt nên được giới trẻ tin dùng.

Ngoài ra, một số cửa hàng vàng bạc, thời trang cho nữ ngày lễ Valentine treo biển giảm giá từ 10 % - 15% hay các mặt hàng mỹ phẩm, túi xách cũng giảm giá đến 10% nhằm thu hút sự chú ý của người mua đến với khách hàng.

Song hành cùng các loại quà tặng không thể thiếu hoa tươi, được chủ cửa hàng kinh doanh chuẩn bị sẵn sàng cho ngày 14/2. Các loại hoa tươi được chủ quán giới thiệu chủ yếu có xuất xứ từ Bỉ, Hà Lan, Pháp để bán với giá khá cao. Những bông hồng Pháp được bán với giá giao động từ 30.000 đồng – 70.000 đồng/ bông loại lớn hay hoa lavender được bán với giá 40.000 đồng/ cành. Hoa bán theo bó hoặc theo lẵng dao động từ 200.000 đồng – 400.000 đồng/ lẵng.

Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu mới lạ, độc đáo, một số cửa hàng đã tạo nên những sản phẩm mang tính “độc”, lạ như sôcôla hình nộm người, nước hoa, hoa hồng xanh, thác nước 3D...dù giá rất cao nhưng không ít người đã chi tiền triệu để nhận những sản phẩm này.

Giá mỗi bó hoa hồng xanh có giá từ 700.000 đồng – 2,5 triệu đồng mỗi bó tùy loại. Hoa hồng vĩnh cửu có giá chục triệu đồng mỗi hộp với màu sắc lạ, độc đáo nên nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ có điều kiện.

Hoa hồng vĩnh cửu được tạo nên bởi nhóm nhà nghiên cứu sinh học Nhật Bản với nhiều màu sắc, mẫu mã như hộp nhẫn hoa hồng đỏ, hộp đôi chim uyên ương hoa hồng vĩnh cửu, ly hoa hồng vĩnh cửu, bó hoa hồng vĩnh cửu. Hoa hồng vĩnh cửu tượng trưng cho cho tình yêu vĩnh cửu của hai người.

Bên cạnh đó, hoa hồng mạ vàng vẫn được xem là một phần quan trọng không thể thiếu trong giỏ quà của những đôi uyên ương có điều kiện. Hoa hồng mạ vàng chủ yếu được nhập từ Trung Quốc có giá (500.000 đồng – 700.000 đồng/bông) rẻ hơn hoa hồng mạ vàng Việt Nam có giá trên 1 triệu đồng/bông.

Chủ hàng chuyên cung cấp hoa hồng mạ vàng chia sẻ, Hoa hồng mạ vàng xuất xứ từ Trung Quốc được làm từ nhựa, sau đó phủ lớp sơn vàng khiến nhiều người nghĩ đó là vàng thật nhưng hoa hồng mạ vàng của Việt Nam có giá cao do nghệ nhân ở Kiệu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) chế tác hoàn toàn thủ công với 100% từ kim loại, sau đó phủ thêm một lớp vàng lên giúp giữ độ bền với thời gian.

Tổng hợp

Các tin khác