Nhiều thí sinh chọn giải pháp nộp hồ sơ vào trường dân lập để đảm bảo an toàn

8/20/2015 11:16:06 PM
Hôm nay (20/8), là ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển Đại học - Cao đẳng đợt 1. Tuy nhiên, hàng nghìn thí sinh, phụ huynh trên cả nước vẫn rất vất vả với cuộc chạy đua rút, nộp hồ sơ tại các trường Đại học. Tại một số trường điểm xét tuyển tăng vọt do lượng thí sinh nộp hồ sơ về quá nhiều. Vì vậy, để chọn giải pháp an toàn, nhiều thí sinh đã n nộp hồ sơ tại các trường ngoài công lập...

 

Cuộc chạy đua nước rút của phụ huynh và thí sinh

 

Bác Chiến (Hà Đông, Hà Nội)

 

Kỳ thi ĐH - CĐ năm nay khá rắc rối. Sau nhiều ngày nộp - rút hồ sơ, cả thí sinh và phụ huynh đều rơi vào trạng thái kiệt sức và nản chí, bác Chiến cho biết "Thực sự tâm trạng của tôi lúc này là mệt mỏi, không còn sức để lo lắng nữa.

 

 

Sự mệt mỏi, lo lắng thể hiện rõ nét trên khuôn mặt các vị phụ huynh

 

Vì những ngày nộp, rút hồ sơ là những ngày tôi và con phải chạy đua không ngừng nghỉ. Với số điểm 20,5 nếu như mọi năm có lẽ em đã đậu vào ngành yêu thích. Năm nay đổi mới như vậy, tôi không xác định được sẽ ra sao".

 

Bạn Thu Linh (Hà Nội) nộp hồ sơ vào trường Thủy Lợi chia sẻ

 

"Em thi khối A ngành kế toán với số điểm 20,5. Hiện trên bảng xếp hạng, em vẫn đang đứng top giữa với khoảng cách với điểm chuẩn là 0,75. Nhưng em vẫn rất lo lắng vì ngưỡng điểm như vậy vẫn chưa an toàn. Sáng nay, em cùng với bố vội vàng đến trường rút hồ sơ"...

 

Lựa chọn trường ngoài công lập để đảm bảo an toàn

 

Trái ngược với tâm lý của nhiều thí sinh không biết rút hồ sơ rồi sẽ nộp vào đâu, nhiều thí sinh đã chọn trường ngoài công lập để đảm bảo an toàn.

 

Ghi nhận tại trường Đại học Thăng Long trong ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 cho thấy số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào khá cao.Theo thống kê tính đến gần cuối giờ chiều, trường đã có hơn 1.000 hồ sơ nộp vào và chỉ hơn 50 hồ sơ rút ra.

 

Một thí sinh chia sẻ, điểm chuẩn của trường Đại học Thăng Long từ 20 điểm trở lên, chất lượng dạy cũng khá tốt nên em đã quyết định chọn giải pháp này.

 

Nhiều thí sinh chọn giải pháp nộp hồ sơ vào trường dân lập để đảm bảo an toàn.

 

Hải Yến

Các tin khác