Nhà thám hiểm dũng cảm tiếp cận siêu gần với miệng núi lửa 150 độ C

7/17/2015 10:12:44 PM
Sam Cossman – một nhà thám hiểu dũng cảm đã chụp lại được những bức ảnh ngoạn mục về một trong những hồ dung nham nổi tiếng nhất thế giới nằm trên đảo Ambrym tại Cộng hòa Vanuatu có nhiệt độ lên đến 150 độ C. 

 

Sam Cossman – một nhà thám hiểu dũng cảm đã chụp lại được những bức ảnh ngoạn mục về một trong những hồ dung nham nổi tiếng nhất thế giới nằm trên đảo Ambrym tại Cộng hòa Vanuatu có nhiệt độ lên đến 150 độ C. Anh và các cộng sự đã sử dụng các máy bay công nghệ cao, máy ảnh ảo, và cảm biến sinh trắc học để tìm hiểu thêm về địa chất của một môi trường khắc nghiệt này.

 

Bộ ảnh đầy kinh ngạc này cho thấy hành trình gian khổ các nhà thám hiểm khi vào miệng núi lửa Marum, một trong bảy hồ dung nham trên hành tinh có sức nóng lên tới 150 độ C.

 

"Đó là một nơi nguy hiểm - để phía xuống phía dưới cần qua gần 370 mét thẳng đứng vào sâu trong miệng núi lửa, đó một khu vực rất rộng lớn mà nó có thể dễ dàng nuốt chửng cả một tòa cao ốc ... độc khí siêu nóng, tảng đá rơi xuống, mưa axit, và đá nóng chảy là một trong nhiều rủi ro của cuộc hành trình nguy hiểm."- anh nói thêm.

 

"Ngay sau khi đoàn thám hiểm xong khu vực này, đã có một vụ phun trào lớn xảy ra bởi một trận động đất sẽ giết chết bất cứ ai thậm chí cách xa trong khu vực; may mắn thay chúng tôi vừa mới rời đi."

 

Được biết, dự án này được tài trợ bởi công ty phụ kiện iPhone là Kenu.com. Mục đích dự án của anh và các cộng sự là để tìm hiểu về cách sống của vi sinh vật có thể tồn tại và sinh sống trong một môi trường khắc nghiệt như vậy.

 

Cùng chiêm ngưỡng nhưng bức ảnh vô cùng ngoại mục để thấy được sự nguy hiểm của miệng núi lửa này:

 

 

Skcs.vn (theo dailymail)

Các tin khác