Nguyễn Đình Thi, Trịnh Công Sơn - Tên mới của hai con đường đẹp nhất hồ Tây

8/27/2015 11:17:29 AM
Tại vườn hoa Lý Tự Trọng, vào hôm qua (26/8) đã diễn ra lễ gắn biển hai con phố mang tên hai  người tài hoa, có cống hiến nhiều cho đất nước: Nhà văn Nguyễn Đình Thi và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.  

 

Có mặt tại buổi lễ gắn biển là gia đình của nhà thơ và nhạc sĩ. Nhà văn Nguyễn Đình Chính (con trai nhà thơ Nguyễn Đình Thi) và Bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) là hai đại diện cho hai bên gia đình.

 

Phố Nguyễn Đình Thi

 

 

Phố Nguyễn Đình Thi nhiều cây xanh, thông thoáng, là một trong những đoạn đường đẹp nhất hồ Tây.

 

Phố Nguyễn Đình Thi chạy ven hồ Tây, dài 2,2km, rộng 7,5 - 9,5m, kết thúc ở ngã ba giao cắt phố Trích Sài, là đoạn đường đẹp nhất trong tổng số hơn 10km đường ven hồ Tây.. Con phố này bắt đầu từ ngã ba giao với đường Thanh Niên, bên cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng.

 

Trên phố có nhiều đoạn cây xanh lâu năm hai bên đường che bóng, gió từ hồ Tây thổi vào rất mát vào mùa hè.

 

Phố Trịnh Công Sơn

 

 

Phố Trịnh Công Sơn nhiều cây xanh, nằm gần khu đầm sen nổi tiếng bên hồ.

 

Phố Trịnh Công Sơn dài 900m, rộng 9,5 – 12,5m,bắt đầu từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ.

 

Phố Trịnh Công Sơn cách Hồ Tây khoảng 500m, gần khu đầm sen nổi tiếng bên hồ.

 

Tuy không có trong kế hoạch của ban tổ chức nhưng để chia vui, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ Tùng Dương - hai người bạn thân thiết của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã tới chia vui, hát ngẫu hứng "Nhớ mùa thu Hà Nội" trong tiếng vỗ tay cổ vũ của các vị khách dự lễ.

 

Skcs.vn

Các tin khác