Người Châu Âu thích được tặng quà gì ngày Giáng sinh

12/12/2016 9:22:42 AM
Châu Âu đang vào mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm. Tờ Tiếng Vang trích dẫn một tờ nghiên cứu thị trường đã đưa ra con số là mỗi gia đình tại Châu Âu năm nay sẽ chi tiêu khoảng 607 eurro cho dịp Giáng sinh (vào khoảng 15 triệu đồng Việt Nam).

Châu Âu đang vào mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm. Tờ Tiếng Vang trích dẫn một tờ nghiên cứu thị trường đã đưa ra con số là mỗi gia đình tại Châu Âu năm nay sẽ chi tiêu khoảng 607 eurro cho dịp Giáng sinh (vào khoảng 15 triệu đồng Việt Nam). Theo bài báo chỉ có 10% số người được hỏi cho rằng năm nay khó khăn nên họ sẽ chi tiêu ít hơn, chỉ có 26 phần trăm lạc quan hơn về tình hình tài chính.  Một phần ngân sách phần chi dành cho bữa ăn nhân dịp giáng sinh, phần còn lại dành cho quà tặng – một truyền thống không thể bỏ qua.

Tờ le Figaro liệt kê các loại quà người Pháp thích được nhận quà trong mùa Noel này:

- Sách

- Đồ chơi

- Trò chơi điện tử

- Đĩa phim

- Đồ gia dụng

Đây là mùa làm ăn của nhiều ngành kinh doanh. Nhiều cửa hàng cho biết 20% doanh thu của họ đến từ mùa Giáng sinh.

Các cửa hàng đồ chơi doanh thu vài tuần trước Noel doanh thu lên tới 60% doanh thu của cả năm. Người Đức cũng vậy. Tuy nhiên nhu cầu nhận quà của họ thì lại khác người Pháp. Họ tích nhận tiền hơn. Người dân Đồ Đào Nha và Hi Lạp dự kiến sẽ chi ít hơn năm ngoái. Tờ Kathimerini liệt kê những đồ người dân Hi lạp mong muồn là đồ ăn, đồ uống hay phiếu mua đồ trong siêu thị.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VTV)

 

Các tin khác