Ngọt ngào hơn nữa với ngày Valentine Trắng

3/14/2015 1:33:22 PM
Vì tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng nên chỉ một ngày Valentine thôi dường như là không đủ. Bởi vậy nên từ đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa đã ra đời và nhanh chóng được các bạn trẻ trên khắp thế giới đón nhận - đó là ngày Valentine Trắng.

 

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine hay White Day, diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3.

 

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

 

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo vì muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

 

Tuy nhiên, mãi đến năm 1978, White Day mới lần đầu tiên được tổ chức ở đất nước này. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp Bánh kẹo quốc gia như là một “ngày trả lời” đối với ngày Valentine Đỏ dựa trên cơ sở rằng, người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sôcôla hoặc quà khác vào ngày 14/2.

 

 

Được biết, vào năm 1977, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14/3 và gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day). Chẳng bao lâu sau, các công ty bánh kẹo khác cũng bắt đầu tiếp thị sôcôla trắng, biến nó trở thành biểu tượng tình yêu gắn liền với ngày lễ ngọt ngào này.

 

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

 

Sau ngày Valentine Đỏ (14/2) tròn đúng một tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại tình cảm của người thương yêu bằng cách tặng lại họ những món quà ý nghĩa (thường là nam tặng lại nữ). Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài qua bằng những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành.

 

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và sôcôla trắng được ưa chuộng nhiều hơn thay vì những loại sôcôla thông thường.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác