Nên đầu tư gì vào thời điểm này

7/28/2016 10:27:57 PM
Vàng, chứng khoán hay bất động sản có phải là kênh đầu tư tối ưu hiện nay? Rủi ro các kênh đầu tư này như thế nào?  Đây là câu hỏi và là mối quan tâm của không ít người. 

Vàng, chứng khoán hay bất động sản có phải là kênh đầu tư tối ưu hiện nay? Rủi ro các kênh đầu tư này như thế nào?  Đây là câu hỏi và là mối quan tâm của không ít người. Đâu là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây là một vài lời khuyên từ chuyên gia.

Đầu tư vào vàng:

Chuyên gia trong lĩnh vực vàng, ông Trần Thanh Hải nhận định: “ khi tỷ giá ngân hàng chưa điều chỉnh nên mua vàng ở mức giá 35 triệu đồng/lượng. Nếu tỷ giá đã điều chỉnh vùng hợp lý mua vào là 36,5 triệu đồng/lượng”. Tuy nhiên ông cũng đưa ra lời khuyên nếu giữ đến cuối năm cần chú ý đến biến động của giá vàng hậu Brexit.

Đầu tư vào chứng khoán:

Với số vốn khoảng 100 triệu đồng nhiều người chọn đầu tư vào chứng khoán. Với kênh đầu tư này trong 1 ngày có thể thu về lợi suất cao nhất lên đến 30%/ngày. Tuy nhiên cũng cần lưu ý trên sàn Upcom hiện tại đang có những cổ phiếu có dấu hiệu bị làm giá, phát triển nóng trong thời gian ngắn lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm để rồi bị ngừng giao dịch như cổ phiếu MTM của công ty CP mỏ và XNK khoáng sản miền Trung. Các chuyên gia cũng cảnh báo khi chỉ số Vn Index đã vượt ngưỡng 645, đây là chỉ số ngưng đỉnh trong vòng 8 năm qua sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh. Nếu có tham gia nên mua cố phiếu minh bạch, tránh đầu tư theo những tin đồn.

Về đầu tư vào bất động sản:

Hiện nay mức giá bất động sản ở nhiều khu vực tăng cao khoảng 70%, thậm chí nhiều khu vực có mức tăng lên đến 100%. Trước thực trang này hiệp hội bất động sản TP.HCM khuyến nghị vàothời điểm này nếu mua đất ở nên mua nhà cũ ở trong ngõ để bán lại, hoặc mua nhà ở trong dự án có hệ thống hạ tầng đã được hoàn thiện rồi sau đó chuyển nhượng cũng là một kênh đầu tư tốt bởi nhu cầu nhà ở vẫn đang tăng cao.

Về đầu tư kinh doanh:

Hiện nay với mức lãi suất khoảng ngân hàng là khoảng 7%/ năm. Tuy nhiên với tình hình lạm phát đang dự báo ở mức 4-5%thì mức sinh lời của kênh đầu tư này chưa thực sự hấp dẫn. Vì vậy đầu tư kinh doanh cũng là xu hướng đầu tư của nhiều người. Hình thức đầu tư này cũng là một sự lựa chọn tốt tuy nhiên cần cân nhắc các điều kiện đăng kí kinh doanh đặc biệt là những ngành nghề có điều kiện. Ông Nguyễn Tiến Lộc - chủ tịch phòng thương mại công nghiệp VCCI cho biết: nhiều quy định của các luật về doanh nghiệp và môi trường đầu tư kinh doanh đang chằng chịt những ràng buộc vô lý. Để tránh rủi ro, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư vào hình thức này.

Các kênh đầu tư luôn luôn có những sự hấp dẫn khác nhau, lợi nhuận càng lớn rủi ro càng cao. Vì vậy, để đầu tư hiệu quả và an toàn những nhà đầu tư cần hạn chế nghe theo tin đồn mà căn cứ vào các thông tin có cơ sở và có sự minh bạch để đưa ra xu hướng đầu tư hiệu quả nhất.

Tổng hợp

 

Các tin khác