Năm nhà hàng nhỏ kỳ lạ nhất thế giới

3/24/2015 3:25:38 PM
Hương vị ngon không cần không gian rộng. Một số nhà hàng trên khắp thế giới, từ Las Vegas đến Phần Lan đang chứng minh điều này bằng việc bỏ qua những phòng ăn lớn để chuyển sang những không gian thân mật hơn-đôi khi không gian đó chỉ đủ cho 1 chiếc bàn. 

 

Một số các nhà hàng trên thế giới đang rời bỏ những phòng ăn lớn để có những không gian thân mật, ấm cúng hơn. Tất nhiên, một không gian nhỏ hẹp không đồng nghĩa với việc giảm đi sự hưởng thụ.

 

Dưới đây là năm nhà hàng đã tạo nên sự khác biệt qua việc thưởng thức đồ ăn tại những không gian vô cùng nhỏ hẹp như vậy.

 

Eenmaal - Amsterdam, Hà Lan

 

 

Nếu bạn có kế hoạch hẹn hò buổi tối thì không nên đặt bàn tại nhà hàng Hà Lan này. Nhà hàng di động này chỉ mở vào một vài thời điểm trong năm, và chỉ phục vụ cho những người đi ăn một mình. Ý tưởng về nhà hàng này được đưa ra bởi nhà thiết kế Marina van Goor vào tháng 6 năm 2013 như là một thí nghiệm để thách thức ý tưởng về nhu cầu ăn ở ngoài của công ty. Những set đồ ăn được thay đổi theo mùa bao gồm những món ăn giàu dinh dưỡng như là thăn lợn ăn kèm với đồ muối chua và bắp cải, xúc xích với mù tạt tự làm và ức vịt với nước sốt đỏ.

 

Dinner in the Sky - Las Vegas, Mỹ

 

 

Với 22 chỗ ngồi thì nhà hàng này không phải là nhà hàng nhỏ nhất trong danh sách nhưng khi tất cả bàn và những chiếc ghế đi kèm được nâng lên độ cao 180 feet (tương đương với 55 mét) trong không trung thì đó chắc chắn là nơi kì lạ nhất. Một đầu bếp chuẩn bị các món ăn tự chọn từ bàn trung tâm của trục quay, phục vụ các thực khách đang ngồi yên vị trên ghế của mình. Nếu muốn xuống mặt đất? Chỉ cần một cái gật đầu với một trong những người phục vụ ở bảng điều khiển sẽ đưa cả bàn quay về mặt đất.

 

Holzknechthuette - Carinthia, Áo

 

 

Holzknechthuette là một phần của khu nghĩ dưỡng Almdorf Seinerzeit. Chính nhờ cách trang trí và ẩm thực đã tạo nên danh tiếng cho nhà hàng được xây dựng trên nền tảng từ rừng này. Những người thợ rừng ở Carinthia thường dành cả một tuần ở trong rừng trước khi trở về nhà, và cần một nơi ấm áp để nấu nướng và nghỉ ngơi. Một trong số những lán trại đơn sơ này đã được biến thành một nhà hàng ấm cúng chỉ phục vụ cho bốn người. Tất cả những món ăn đậm chất Áo ở đây bao gồm cả món trứng, bít tết, bánh crep Grand Marinier được nấu trên một bếp lửa và thường kết thúc bữa ăn bằng rượu hoa quả tự làm.

 

Solo Per Due - Vacone, Ý

 

 

Nhà hàng Ý một phòng này không chi là một trong những nơi bé nhất thế giới mà còn là một trong những nơi lãng mãn nhất.  Được xây dựng từ thế kỉ 19 với cái tên được dịch ra tiếng Việt nghĩa là “chỉ dành cho hai người”, các chỗ ngồi của nhà hàng này luôn chỉ có 2 ghế ngồi nhưng có một đội hình phục vụ đông đủ sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của khách hàng. Thực khách có thể lựa chọn bữa ăn với cá hoặc với thịt với mức giá cố định là 250 euro cho một người (giá này không bao gồm rượu và Champange).

 

Kuappi - Isalmi, Phần Lan

 

 

Chỉ với diện tích 8m2,  nhà hàng với kích thước chỉ bằng một chiếc lều này chỉ có chỗ cho hai thực khách trong một phòng ăn tí hon. Vào những ngày đẹp trời, nó có thể có thêm chỗ trống cho hai người khác nữa trong một sân nhỏ ở phía trước với diện tích tương đương. Do không gian quá nhỏ hẹp nên việc nấu nướng được thực hiện ở một nhà hàng khác tên là Olutmestari, với các lựa chọn hải sản tươi ngon hoặc được chiên rán như là cá hồi nướng ăn kèmbánh mì đen bỏ lò và cá vendace đập với lúa mạch đen. Tuy không gian nhỏ hẹp nhưng Kuappi vẫn có một quầy bar với những chai rượu nhỏ xíu phù hợp với kích thước của quán. Do kết cấu khung trần của nhà hàng nên nó chỉ mở vào những tháng mùa hè ấm áp từ tháng sáu đến tháng tám.

 

Anh Thư (Theo Lindsey Galloway- BBC)

Các tin khác