Mỹ bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên cho Việt Nam

7/7/2015 11:51:17 PM
Vào chiều ngày 6/7 giờ địa phương tức sáng nay này 7/7 giờ Việt Nam, lễ cắt băng khánh thành và trao chìa khóa bàn giao chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner giữa Tập đoàn Boeing và Vietnam Airlines tại sân bay Ronald Reagan (Washington, Hoa Kỳ) đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

 

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có hơn 200 khách mời là đại diện các bộ, ban, ngành, Đại sứ hai quốc gia, các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Việt Nam và quốc tế.

 

 

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tập đoàn Boeing bàn giao cho Việt Nam.

 

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch mở rộng và đổi mới đội tàu bay, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời tiếp nhận và khai thác hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

 

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mới kế thừa màu xanh đặc trưng và hình ảnh bông sen vàng, với đường lượn màu vàng tinh tế, tăng kích cỡ logo hoa sen, sử dụng màu kem nhạt ở phần bụng máy bay.

 

Cuối tháng này, sau khi tiếp nhận máy bay Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh; sau đó là đường bay quốc tế đầu tiên Việt Nam - London (Anh) và trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác phiên bản hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.

 

Cũng tại sự kiện này, Lễ ký kết Biên bản hợp tác về kế hoạch đổi mới và mở rộng đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của Hãng cũng đã được Vienam Airlines và Boeing đã tổ chức. Boeing đã chào hàng 8 chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner và 8 chiếc Boeing 777-8x. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu dự án tiền khả thi và báo cáo phê duyệt trước khi đi đến thỏa thuận chính thức.

 

Skcs.vn (Theo TTXVN)

Các tin khác