Mục sở thị trang thiết bị hiện đại phòng thi đại học năm 2016

5/5/2016 8:23:22 AM
Ngoài việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi lớn, ĐHQG Hà Nội đã đầu tư các điều kiện cơ sở tốt nhất phục vụ thí sinh như hệ thống phòng thi, máy vi tính hiện đại, cấu hình cao..

Để chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của trường ĐHQG Hà Nội vào ngày mai (5/5) cho gần 70.000 thí sinh. Ngoài việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi lớn, ĐHQG Hà Nội đã đầu tư các điều kiện cơ sở tốt nhất phục vụ thí sinh như hệ thống phòng thi, máy vi tính hiện đại, cấu hình cao..

Đại diện lãnh đạo ĐHQG Hà Nội cho biết, đã bổ sung vào ngân hàng đề thi số câu hỏi tăng gấp đôi so với 4000 câu hỏi của năm 2015, đồng thời lọc bỏ những câu hỏi mà phần lớn thí sinh trả lời và đã công bố trên mạng. Qua đó, nhà trường nhắc nhở thí sinh cần học kỹ kiến thức cơ bản, vấn đề trong cuộc sống để vận dụng tư duy khi làm bài. Các em cần lưu ý làm bài theo hướng dẫn của giám thị, tránh trường hợp làm trước để kỳ thi thử đạt kết quả tốt nhất.

Dàn máy tính có cấu hình cao.

Các máy tính được nối mạng nội bộ để truyền dữ liệu bài thi của thí sinh về cơ sở dữ liệu chung.

Số lượng máy tính đảm bảo phục vụ 70.000 thí sinh dự thi đợt 1 và dự phòng 5% máy tính đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Dữ liệu camera sẽ được ghi lại và giám sát chặt chẽ suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Vận hành thử toàn bộ hệ thống điện cho kỳ thi và chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp mất điện đột ngột.

Hệ thống máy chủ hiện đại được trang bị để tập hợp dữ liệu bài thi của thí sinh.

Không chỉ vậy,để công tác phục vụ thí sinh chu đáo, ĐHQG Hà Nội còn quy tụ được 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi, chia thành các chốt/điểm thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ giá rẻ/miễn phí, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và hướng dẫn tuyển sinh năm 2016…

Tổng hợp

Các tin khác