Một số viện bảo tàng nổi tiếng của thủ đô Kuala Lumpur

7/2/2015 2:49:17 PM
Những du khách am hiểu và đam mê khám phá nghệ thuật chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê khi chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hội họa tại bảo tàng ở Kuala Lumpur.

 

Dưới đây là danh sách một số bảo tàng, phòng trưng bày tiêu biểu của Kuala Lumpur bạn nên ghé thăm khi tới đây.

 

Istana Negara (Cung điện quốc gia)

 

Có diện tích 11,34 hecta nằm ngay cạnh Bukit Petaling, tòa nhà lộng lẫy này trước đây là nơi ở của nhà vua và nữ hoàng Malaysia. Được xây dựng vào năm 1928, tòa nhà di sản này mang tính lịch sử vô cùng lâu đời.

 

Năm 1957, chính phủ liên bang đã thu hồi và nơi đây từ đó chính thức trở thành cung điện cho vị vua đầu tiên của Malaysia.

 

 

Bảo tàng quốc gia

 

Là bảo tàng chính của Malaysia nơi lưu giữ những di sản và các tác phẩm mang tính lịch sử của quốc gia. Được xây dựng vào năm 1963, bảo tàng được thiết kế đặc biệt với mái vòm mang phong cách Minangkabau và hai bức tường lớn phía trước rất ấn tượng.

 

Bảo tàng có bốn khu triển lãm chính với nhiều bộ sưu tập quý hiếm như bộ sưu tập gốm từ thời nhà Minh, bộ sưu tập nhạc cụ từ các khu vực khác nhau của Châu Á….

 

Phòng trưng bày Malay

 

Phòng trưng bày nằm ngay trong bảo tàng quốc gia giúp du khách có cái nhìn sâu hơn về giá trị di sản của Malaysia. Phòng triển lãm trưng bày nhiều bộ sưu tập độc đáo và ấn tượng về quá trình phát triển và lịch sử hình thành Malaysia.

 

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

 

Bảo tàng giúp du khách có một cái nhìn sâu sắc về vẻ đẹp của nghệ thuật Hồi giáo và sự phát triển của nó. Các buổi triển lãm trưng bày những tác phẩm vô giá mà tiêu biểu phải kể đến các tác phẩm mô phỏng những địa danh nổi tiếng trên thế giới như đền Taj Mahal ở Ấn Độ, nhà thờ Hồi giáo Masjid Al-Haram ở Mecca và bảo tàng Amir Timur ở Uzbekistan.

 

 

Bảo tàng thủ công mỹ nghệ

 

Nằm trong khu tổ hợp thủ công mỹ nghệ, bảo tàng thủ công mỹ nghệ mang đến cho du khách cái nhìn rõ hơn về lịch sử phát triển của ngành thủ công mỹ nghệ Malaysia. Những tác phẩm tại đây cũng thể hiện rõ cái nhìn của các nghệ nhân về cuộc sống.

 

Bảo tàng nghệ thuật Châu Á

 

Nằm trong khuôn viên trường đại học Malaya, bảo tàng trưng bày các tác phẩm điêu khắc, gốm sứ và dệt may độc đáo của các nhà điêu khắc nổi tiếng của Châu Á và Malaysia.

 

Phòng trưng bày Pucuk Rebung

 

Bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa của người Malay từ thập kỷ thứ 12. Nơi đây còn trưng bày một số các bộ sưu tập gốm sứ trang sức và các tác phẩm nghệ thuật đương đại quý hiếm.

 

 

Bảo tàng tiền cổ Maybank

 

Bảo tàng lưu giữ các bộ sưu tập tiền xu và tín phiếu từ những thời kỳ đầu tiên của người Malay cho đến nay. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu lịch sử đúc tiền ở Malaysia.

 

Phòng trưng bày thành phố Kuala Lumpur

 

Tọa lạc trong tòa nhà cổ có niên đại 114 năm mang phong cách Ma-rốc cổ xưa, phòng trưng bày giúp du khách có cái nhìn rõ hơn về thành phố KL thông qua các bộ ảnh của thành phố.

 

Tại đây, du khách còn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa tuyệt đẹp mô phỏng các di tích nổi tiếng của thành phố.

 

 Không chỉ thế, đến với phòng trưng bày này, du khách còn có thể đến cửa hàng Arch tại đây để mua quà tặng và đồ lưu niệm cũng như tham quan xưởng DIY để tự tay làm cho mình những món đồ lưu niệm ưng ý.

 

Một số viện bảo tàng nổi tiếng của thủ đô Kuala Lumpur.

 

Skcs.vn (Theo Tourismmalaysia).

Các tin khác