Một số trường đại học nhận sai sót khi báo trúng tuyển đại học

8/6/2015 3:36:47 PM
Theo kế hoạch của Bộ GD ĐT, ngày 1/8 các trường trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, theo phản ảnh của một số học sinh và phụ huynh, một số trường đã gửi giấy báo trúng tuyển từ tháng 5 khi kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra….Sau khi kiểm tra, nhắc nhở, một số trường đã thừa nhận sai sót …  

 

Theo đó, trường Đại học Nam Cần Thơ và Đại học Xây dựng miền Tây thừa nhận sai khi cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh ngay khi nộp hồ sơ.

 

Từ tháng 5, khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn chưa diễn ra, trường Đại học Nam Cần Thơ đã vội vàng gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Sau đó, trường đã phải thu hồi giấy báo trúng tuyển từ 69 thí sinh.

 

 

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và trường Nam Cần Thơ nhận sai sót khi báo trúng tuyển đại học.

 

Tương tự, ngày 1/8, trường Đại học Xây dựng Miền Tây - một trường Đại học công lập tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long - đã sai sót khi gửi giấy báo trúng tuyển ngay sau khi nhận hồ sơ cho thí sinh mới chỉ đạt điểm môn Năng khiếu. Hiện tại, trường đã phải thu hồi giấy báo trúng tuyển từ 48 thí sinh.

 

Theo phản ánh của nhiều thí sinh đến Đại học Xây dựng Miền Tây nộp hồ sơ hôm 1/8 được cấp luôn giấy báo trúng tuyển. Trong đó, thí sinh Lê xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia của tổ hợp 3 môn Toán (5,25), Lý (5,75), Hóa (7,25) được cấp giấy báo trúng tuyển nguyện vọng một, bậc đại học chính quy ngành quản lý xây dựng - đô thị nhưng ghi ngày cấp giấy trúng tuyển là ngày 21/8.

 

Tương tự, học sinh Quốc đến Đại học Xây dựng Miền Tây nộp hồ sơ vào ngành Kiến trúc bằng điểm thi THPT quốc gia. Thí sinh này dùng tổ hợp 3 môn Toán (5,5), Văn (7,5), Vẽ mỹ thuật (8,25) để xét tuyển. “Nộp xong em định về thì nhân viên của trường nói ngồi đợi một chút rồi đưa giấy báo trúng tuyển luôn. Em bất ngờ quá, nhất là khi thấy nhiều người cũng giống mình".

 

Vì vậy, để tránh những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển, các thí sinh tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng cần lưu ý, từ ngày 6/8 đến trước ngày 21/8, nếu thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển từ bất kỳ trường Đại học nào sử dụng phương án tuyển sinh chung thì giấy đó đều không hợp lệ.

 

Riêng trường Đại học Quốc gia Hà Nội, do trường này có phương án tuyển sinh riêng, xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức vào đầu tháng 6 nên hiện tại trường đã có điểm chuẩn và được phép gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác