Mẹo cải thiện tình trạng lá vàng ở cây cảnh hiệu quả

3/26/2024 8:32:00 AM
Khi cây cảnh xuất hiện tình trạng lá vàng hãy bổ sung thứ nước có sẵn ngay trong nhà cho cây, chỉ sau một thời gian ngắn lá vàng sẽ biến thành lá xanh, cây phát triển khỏe mạnh.

 

Khi cây cảnh xuất hiện tình trạng lá vàng hãy bổ sung thứ nước có sẵn ngay trong nhà cho cây, chỉ sau một thời gian ngắn lá vàng sẽ biến thành lá xanh, cây phát triển khỏe mạnh.

Nước bột xương

Nước bột xương là loại phân bón lỏng giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng được nhiều người sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển mạnh mẽ, ngừa bệnh rất tốt. Nước bột xương có thành phần chính là canxi dihydro photphat và chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác. Phốt pho là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng mà cây trồng cần, dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của cây, tăng cường sức đề kháng cho cây, giúp cây đang gặp tình trạng lá vàng do thiếu chất dinh dưỡng trở nên xanh tươi hơn.

Ngoài ra, canxi có trong nước bột xương còn là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng mà cây trồng giúp củng cố thành tế bào thực vật, từ đó nâng cao khả năng kháng bệnh của cây khỏi những tác nhân hại từ môi trường, nấm hại, côn trùng,…

Để tạo được nước bột xương hãy tận dụng những xương thừa trong các bữa ăn lại, bao gồm xương lợn, xương cá, xương gà,… đem đi rửa sạch, luộc qua cho bớt muối trong xương rồi đem đi phơi khô. Xương phơi khô hãy đem đi nghiền thành bột

Khi sử dụng để tưới cho cây trồng chỉ cần cho một lượng bột xương thích hợp vào nước, khuấy đều rồi tưới cho cây. Ngoài ra, chúng ta có thể trộn trực tiếp bột xương vào đất để làm tăng hàm lượng phốt pho trong đất, từ đó thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, giúp dễ cây khỏe hơn, ngăn ngừa tình trạng đất bạc màu, đất nghèo dinh dưỡng.

Nước đường

Nước đường có tác dụng thúc đẩy quá trình quang hợp của thực vật, từ đó thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây, giúp lá cây trở nên xanh tốt hơn. Ngoài ra, nước đường còn có thể tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cây và cải thiện khả năng kháng bệnh.

Hãy dùng một thìa đường vào nước vo gạo, thêm 500ml nước sạch vào, ngâm ủ lên men trong 24 giờ. Nước đường này có thể dùng để tưới trực tiếp cho hoa hoặc phun lá chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng lá của cây sẽ trở nên xanh hơn.

Nước phân gà

Nếu những gia đình có nuôi gà hãy tận dụng loại phân gà này để bón cho cây, khắc phục tình trạng cây vàng lá. Phân gà có chứa nitơ, phốt pho, kali và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cây trồng

Ngoài ra, trong phân gà còn chứa một số vi sinh vật có lợi, giúp cây trồng nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường khả năng miễn dịch của cây, ngăn ngừa các loại nấm hại gây nguy hiểm cho cây trồng

Khi sử dụng phân gà, nên cho khoảng 2-4 thìa phân gà hòa tan trong 2 lít nước, để ở một góc và ủ trong 3 ngày rồi hẵng tưới cho cây.

Nên sử dụng nửa tháng một lần để cây phát triển mạnh. Ngoài ra, loại phân này còn phù hợp với hầu hết các loại rau trồng của chúng ta.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác