Mê tín: Mẹ thắt cổ con đến chết khi làm lễ 'thánh hồi sinh'

5/10/2016 8:52:41 AM
Sống có đức tin là lẽ sống, niềm tin của mỗi một con người. Tuy nhiên, nếu quá đà sẽ trở nên mê muội, cuồng tín. Cũng chính vì lý do trên mà một người phụ nữ ngoài tứ tuần ở TPHCM đã cướp đi sinh mạng cậu con trai duy nhất của mình...

Sống có đức tin là lẽ sống, niềm tin của mỗi một con người. Tuy nhiên, nếu quá đà sẽ trở nên mê muội, cuồng tín. Cũng chính vì lý do trên mà một người phụ nữ ngoài tứ tuần ở TPHCM đã cướp đi sinh mạng cậu con trai duy nhất của mình...

Ngày 9-5, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Lan Thảo - 43 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM 3 năm tù về tội hành nghề mê tín dị đoan.Các bị cáo khác gồm Lê Hồng Sơn -56 tuổi, ngụ Q.2, Nguyễn Hoàng Anh - 43 tuổi, ngụ Q.3, Nguyễn Thị Rỉ - 42 tuổi, ngụ Q.8 và Nguyễn Thị Kim Loan - 32 tuổi, ngụ Q.8 bị tuyên từ 2 đến 2 năm 6 tháng tù nhưng được cho hưởng án treo cùng về tội hành nghề mê tín dị đoan.

Bị cáo Thảo (áo trắng) và các đồng phạm tại tòa - Ảnh: Tuyết Mai

Sự mù quáng và những giọt nước mắt muộn màng

Thảo cùng con trai là Huỳnh Sơn Vỹ (16 tuổi) chung sống tại nhà cha mẹ ruột ở cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh.Năm 2012 sau khi ông ngoại mất, Vỹ đang học lớp 7 thì phát bệnh trầm cảm hay la hét nên phải nghỉ học. Với các biểu hiện trên, Thảo đã đưa con đi khám bệnh thì phát hiện bị rối loạn cảm xúc, kèm triệu chứng loạn thần.

Câu chuyện đáng buồn sẽ không xảy ra nếu Thảo chịu nghe theo phác đồ của bác sĩ để điều trị bệnh cho con. Thế nhưng, thay vì điều trị tích cực, Thảo thường xuyên đưa Vỹ đi chùa, cúng vái khắp nơi. Sau đó,bệnh tình thuyên giảm nên Thảo không đưa con đi khám bác sĩ nữa mà chỉ đưa đi chùa rồi mua nhiều tượng phật, tượng thánh về nhà cho con trai thờ cúng.

Không chỉ vậy, thấy con trai thường xuyên xem các clip về cúng bái, lên đồng trên Internet rồi tự mua quần áo, dây vải, chuông, mỏ… về thờ cúng rồi nói cho bạn bè mình biết.Đêm giao thừa, ngày 18-2-2014, Thảo rủ bốn người bạn đến chung cư tụng kinh và làm nhập thánh, "thánh hồi sinh" cho con trai bằng cách dùng dây vải màu đỏ quấn quanh cổ rồi kêu mọi người siết mạnh.

Sau đó, con trai Thảo ngất đi vì nghẹt thở nên mọi người e ngại dừng lại nhưng Thảo không cho bỏ mà tiếp tục siết chặt để thánh không "hành xác”. Nghe vậy bốn người bạn của Thảo tiếp tục siết cổ cho đến khi cháu Vỹ nằm xuống nền nhà mới buông và tiếp tục tụng kinh. Tuy nhiên, đến sáng cùng ngày Thảo phát hiện con trai đã chết.

Câu chuyện của Thảo khiến nhiều người bất bình bởi ở thế kỷ 21 mà vẫn còn những người mê muội, nhẹ dạ, cả tin đến như vậy. Giờ đây, mặc dù người mẹ có sám hối thì tất cả đã quá muộn, cháu Vỹ đã yên nghỉ còn bị cáo sẽ phải ân hận suốt đời.

Tổng hợp

Các tin khác