Mê mẩn những cổ trấn tại Trung Quốc đẹp như trong tranh

6/6/2015 4:52:11 PM
Trung Quốc nổi tiếng là đất nước có nền văn hóa cổ xưa lâu đời. Nhắc đến những cổ trấn có lịch sử hàng trăm, hàng nghìn năm không thể không nhắc tới Trung Quốc. Nếu bạn là người hoài cổ chắc chắn bạn sẽ vô cùng mê mẩn bởi phong cảnh nên thơ hữu tình của một trong những cổ trấn dưới đây.

 

Làng Gongtan

 

 

Làng Gongtan ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, là nơi có những ngôi nhà cổ đã tồn tại gần 2.000 năm nay. Nơi đây, từng là trung tâm buôn bán hàng hóa, đặc biệt là muối giữa các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hồ Nam và Quý Châu.

 

Hoành thôn       

 

 

Hoành Thôn là ngôi làng cổ có tuổi đời hơn 800 năm, tại thành phố Hoàng Sơn, phía Nam tỉnh An Huy Trung Quốc 10 km về phía Bắc.

 

Năm 2000 Hoành thôn đã được UNESCO ghi nhận là "Di sản văn hóa thế giới" nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê mang đậm phong cách Trung Quốc: đường cổ, cầu cổ, bia cổ, thư viện cổ, các pho tượng bằng đất và rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ.

 

Làng Dapin

 

 

Dapin là ngôi làng ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc, có lịch sử hàng nghìn năm nhưng đặc biệt là chỉ có 17 người sinh sống, chủ yếu là người già từ 50-88 tuổi bởi người trẻ đã bỏ đi nơi khác sinh sống, lập nghiệp.. Những ngôi nhà trong làng được xây bằng đá và bùn, một vài trong số đó đã có 1.200 năm tuổi.

 

Phượng Hoàng cổ trấn

 

 

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn khá đẹp của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

 

Châu Trang

 

 

Châu Trang là thị trấn nhỏ với dân số chỉ khoảng 20.000 người. Nơi đây có những cây cầu đá cong cong với những chi tiết chạm trổ sinh động vắt ngang những dòng kênh- mạng lưới giao thông chính của thị trấn, những ngôi nhà cổ rêu phong tường trắng mái đen, những “đèn lồng đỏ treo cao”, và nhất là những con thuyền gỗ nhẹ trôi trên làn nước trong xanh dưới nhịp chèo khoan thai của các cô nàng vừa chèo vừa cất tiếng hát lanh lảnh…

 

Lệ Giang

 

 

Lệ Giang thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500 km và có diện tích 3,8 km². Lệ Giang không có tường thành, với trung tâm là phố Bốn Phương. Khu đô thị này nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống, nên còn được gọi là “Venice của phương Đông”.

 

Ô Trấn

 

 

Ô Trấn là một trong bốn thành cổ đẹp nổi tiếng của vùng sông nước Giang Nam, Trung Quốc. Vẻ đẹp cổ xưa của những ngôi nhà cổ còn giữ nguyên nét kiến trúc cũ, những khu phố nổi nằm bên dòng sông thanh bình đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo khó cưỡng lại của vùng đất này.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác