Mê du lịch bạn nên bỏ túi những website và app nào?

8/17/2015 4:52:02 PM
Nếu ở thời điểm trước đây, khi công nghệ còn chưa phát triển thì mỗi lần lên kế hoạch đi du lịch ngốn rất nhiều thời gian của bạn bởi thông tin về khách sạn, chuyến bay cũng như phản hồi thực tế từ du khách còn rất hạn chế.

 

Giờ đây, khi công nghệ phát triển, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn, lên kế hoạch và tổ chức một chuyến du lịch không còn khó khăn và mất thời gian nữa nhất là khi bạn bỏ túi những địa chỉ website và các app dưới đây.

 

Wikitravel

 

 

Đây chính là bách khoa toàn thư dành riêng cho dân du lịch. Ở đó có tất tần tật mọi thông tin về vùng đất mà bạn muốn đến, từ cách để đến, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan vui chơi, cho đến những lưu ý về an toàn khi đi du lịch... Chỉ việc gõ địa điểm là Wikitravel sẽ hướng dẫn cho bạn từng đường đi nước bước.

 

Flightradar24

 

 

Flightradar24 giúp người dùng biết được thời gian bay và hạ cánh dự kiến, thời gian bay và hạ cánh thực tế cùng với các thông số của chuyến bay.

 

Với lý do càng ngày càng có nhiều chuyến bay bị trì hoãn, gây mệt mỏi cho người đến và đi, cùng với việc hàng loạt những sự cố máy bay đáng tiếc trong thời gian gần đây, các ứng dụng nhận biết lịch trình máy bay càng trở nên phổ biến.

 

TripAdvisor

 

 

TripAdvisor là website du lịch cho phép du khách tham khảo và lên kế hoạch chuyến đi. Với hơn 250 triệu bài nhận xét đổ về từ du khách, 5,2 triệu lựa chọn du lịch (địa điểm, khách sạn, nhà hàng…) và cộng đồng rộng lớn, TripAdvisor xứng đáng là website du lịch lớn nhất thế giới.

 

Chỉ cần vào trang web, search vùng đất mà bạn muốn đến, TripAdvisor sẽ đưa ra hàng loạt lựa chọn được xếp hạng dựa trên sự đánh giá, nhận xét của người đi trước. TripAdvisor còn liên kết với hàng trăm trang web đặt phòng, vé máy bay, vé du lịch, tour... khác nên chỉ với một cú click chuột tại trang web này, bạn vừa biết rõ về các vùng đất, lại vừa có thể tìm được một chỗ ở ưng ý và vé máy bay thẳng đến đó.

 

CouchSurfing

 

 

 

Nhờ CouchSurfing, khách du lịch có thể tìm được một chỗ ngủ tại nhà dân bản địa mà không phải trả một khoản phí nào. Sự chấp thuận của hai bên đều dựa vào sự tin tưởng không vụ lợi. Không chỉ tiết kiệm được tiền mà đây còn là cơ hội để tìm hiểu về nền văn hóa từ chính người dân bản địa.

 

Tuy nhiên kèm với đó, CouchSurfing cũng có nhiều yếu tố may rủi, khó lường trước. Hãy nghiên cứu host thật kỹ và chỉ nên chọn những host được đánh giá uy tín bởi nhiều người đi trước để tránh yếu tố rủi ro.

 

Airbnb

 

 

Dịch vụ này thích hợp cho những nhóm du lịch đông hoặc đi với gia đình, cần không gian riêng tư nhưng hầu bao lại không quá dư dả.

 

Với Airbnb, bạn sẽ thuê được hẳn một căn nhà địa phương với giá cực kì rẻ. Giá thuê nhà sẽ bao gồm giá thuê và 3% tiền phí, tuy nhiên số tiền này chỉ đến tay chủ nhà sau khi bạn đã đến nơi. Vì vậy, không thể có trường hợp lừa đảo trên Airbnb.

 

Hostelworld

 

 

 

Hostelworld là thế giới dành cho hostel – một dạng khách sạn bình dân dành cho dân du lịch muốn tiết kiệm. Tương tự như trang web đặt phòng khách sạn thông thường khác, chỉ cần bạn nhập cách thông số (địa điểm, thời gian ở, mức giá, cơ sở vật chất…), Hostelworld sẽ lọc và đưa ra danh sách những hostel.

 

Tại đây cũng có dịch vụ đánh giá chất lượng để giúp người dùng có cái nhìn chính xác và khách quan nhất về hostel này. Đồng thời, Hostelworld có chính sách bồi thường $50 nếu như người dùng gặp trục trặc khi check-in tại khách sạn.

 

HotelQuickly

 

 

HotelQuickly là ứng dụng đặt phòng khách sạn vào phút chót với giá ưu đãi. Việc có mặt ở 14 quốc gia cùng với chính sách giảm giá linh hoạt khiến app ngày càng trở nên được ưa chuộng. Sau khi chọn quốc gia, thành phố mà bạn muốn đến trong hôm nay hoặc ngày mai, HotelQuickly sẽ đưa ra danh sách 10 khách sạn giá rẻ nhất còn phòng.

 

Mỗi khách sạn sẽ kèm giá, thông tin cơ bản, hình ảnh khách sạn, địa điểm trên bản đồ và review. Đặc biệt, nếu bạn chia sẻ mã HotelQuickly của mình với mọi người, khi họ đặt phòng và dùng mã của bạn thì bạn sẽ được tặng $15.

 

Mê du lịch bạn nên bỏ túi những website và app nào?

 

Skcs.vn (tổng hợp).

Các tin khác