Man Utd: Louis van Gaal giận dữ vì hành động “ngu ngốc” của Smalling
Smalling đã bị truất quyền thi đấu trước khi hiệp một trận đấu kết thúc vì hai lỗi đáng phải nhận thẻ - lần thứ nhất vì cố ngăn cản thủ thành Joe Hart của Manchester City phát bóng lên và lần thứ hai vì lỗi truy cản thô bạo với James Milner.
City đã giành chiến thắng 1-0 trước Man Utd với bàn thắng ở phút 63 của Sergio Aguero.
Van Gaal nói trên BBC Sport: “Bạn phải rất thận trọng trong 1 trận derby – thẻ vàng thứ hai thật sự là một chiếc thẻ vàng ngu ngốc”.
“Việc bị đuổi khỏi sân không nằm trong các việc như vậy. Là một cầu thủ bạn phải biết kiểm soát sự hung hăng của mình.”
“Tôi không quan sát được tình huống dẫn đến thẻ vàng thứ nhất nhưng trong tình huống thứ hai, khi bạn biết bạn bạn đã bị một thẻ vàng, bạn cần xử lý khác đi. Tôi đã nói như vậy với các cầu thủ trước đây rồi.”

Smalling bị đuổi trước khi hiệp một trận đấu khép lại.
Mặc dù Smalling bị đuổi, United đã thi đấu tốt hơn sau bàn thắng của Aguero. Cả Robin van Persie và Angel di Maria đều đã buộc thủ thành Joe Hart của Man City trổ tài cản phá.
Phân tích của MOTD2
Danny Murphy: “Đặc biệt là khi Man Utd chỉ còn chơi với 10 người, bạn sẽ không thể ngờ được rằng City lại ngày càng lùi sâu về phòng ngự hơn thay vì tiếp tục tấn công tìm kiếm bàn thắng thứ 2 trong khi lại đang dẫn trước 1-0, nhưng có lý do để họ có tâm lý như vậy.”
Van Gaal cũng nói thêm “Thẻ đỏ của Smalling rõ ràng có ảnh hưởng đến trận đấu nhưng mặc dù phải đá với 10 người so với 11 của City, chúng tôi cũng đã chơi tốt hơn trong hiệp hai nhờ ý chí của cả đội”.
“Chúng tôi đã đến rất gần. Bạn có thể thấy điều đó trong trân đấu của chúng tôi với Chelsea và giờ là trong trận đấu này. Họ là hai câu lạc bộ mạnh nhất giải Ngoại hạng Anh và tôi nghĩ không có sự khác biệt giữa Man Utd và hai đội bóng đó.”
“Khi mà bạn chứng kiến những gì chúng tôi đã thể hiện chỉ với 10 người trên sân, bạn sẽ tự hào vànói mình chính là huấn luyện viên của đội bóng này”.

United đã thua trận derby Manchester thứ 4 liên tiếp.
Van Gaal cũng bảo vệ tiền vệ Marouane Fellaini trước những cáo buộc rằng anh này đã nhổ nước bọt vào Aguero sau khi cầu thủ này ngã trong một pha vào bóng ở hiệp một.
Cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia xứ Wales – Robbie Savage:
“Manchester United đang có số điểm bằng với West Brom. Đừng hiểu sai ý của tôi, tôi nghĩ Alan Irvine đang làm rất tốt công việc của mình nhưng United đã bỏ ra 150 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ và kết quả này là không thể chấp nhận được. Khi nào thì chúng ta mới bắt đầu hỏi van Gaal những câu hỏi nghiêm túc trong các cuộc họp báo? Vì tôi chưa bao giờ nghe ai đó hỏi van Gaal một câu hỏi như vậy”.
Van Gaal cho biết: “TV chiếu cảnh cậu ấy đang hét và đôi lúc cũng sẽ có nước bọt bắn ra khi bạn hét đúng không, tôi không nghĩ anh ấy là một người có thể làm những hành động nhổ nước bọt như vậy”.
Hiệp hội Bóng đá Anh sẽ chờ xem trọng tài Michael Oliver có đề cập đến sự cố này trong báo cáo của mình không trước khi xem xét đưa ra các quyết định xử phạt Fellaini.
Nếu trọng tài chính hoặc bất kỳ trợ lý nào của ông không nhìn thấy hành vi bị cáo buộc là nhổ nước bọt này, FA sẽ xem lại băng ghi hình trận đấu và có thể sẽ đưa ra một án kỷ luật cho tiền vệ người Bỉ nếu họ nghĩ rằng đó là một hành động cố ý.
Quang Phong – Skcs.vn (Theo BBC)
Các tin khác
-
Virgil van Dijk bị chấn thương đầu gối: Liverpool chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất đến hết mùa giải
Van Dijk đã được đưa đến bệnh viện sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính trước Everton hôm thứ Bảy để kiểm tra đầu gối trái -
Solskjaer, huấn luyện viên của MANU sẽ phải bỏ Pogba và De Gea để cứu công việc
Sức ép đang gia tăng đối với HLV của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer phải đưa ra một số quyết định khó khăn để loại bỏ những đồn đoán ngày càng tăng về vị trí của mình. -
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil
Neymar vượt qua Ronaldo để đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Brazil với 64 bàn thắng cho đội tuyển Brazil, 13 bàn sau Pele và hơn hai bàn so với Ronaldo. -
Bruno Fernandes ngôi sao của Man United: bực tức khi bị Ole Gunnar Solskjaer đuổi khỏi hiệp một trong trận thua bẽ mặt trước Tottenham
Solskjaer được cho là đã quyết định rút Fernandes khỏi kế hoạch, Bruno có ý trái với HLV Ole Gunnar Solskjaer khi bi cho ra khỏi sân trong trận thua không tưởng của MANU -
Dịch Covid-19 thị trường chuyển nhượng châu Âu sụt giảm 9 tỷ Euro
Những năm trước vào khoảng thời gian này thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu bắt đầu khởi động chuyển nhượng cầu thủ. Nhưng vào năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhiều giải đấu đã phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, người hâm mộ khi đến sân xem bóng đá. -
Nối gót EURO 2020, Copa America 2020 cũng sẽ bị hoãn đến mùa hè 2021 vì đại dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới, trước đó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định dời EURO 2020 sang năm 2021. -
Cầu thủ Juventus, Daniele Rugani nhiễm Covid-19, nhiều siêu sao lo lắng
CLB Juventus đã lên tiếng xác nhận, trung vệ Daniele Rugani đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. -
Các trận đấu ở Premier League sẽ đá trên sân không khán giả do dịch Covid-19
Để đảm bảo an toàn tất cả cả các trận đấu bóng đá ở Anh sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả, thậm chí người hâm mộ còn không được tụ tập ở quán rượu để xem truyền hình trực tiếp do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu. -
Anh tiến vào tứ kết sau loạt sút luân lưu siêu kịch tính
Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đội tuyển Anh lại thiếu đi sáng tạo và đột biến trong các đợt tấn công. Khi giải pháp bóng bổng sở trường không mang lại hiệu quả bởi Colombia tỏ ra mình không phải "tay vừa". -
Bỉ lật ngược tình thế vào phút chót giành chiến thắng trước Nhật Bản tiến vào tứ kết
Mặc dù bị Nhật Bản dẫn trước 0-2 nhưng đội tuyển Bỉ đã chơi rất quyết tâm lật ngược tình thế vào phút chót của trận đấu đã đánh bại Nhật Bản tiến vào tứ kết một cách đầy kịch tính, bất ngờ.
