Lý do hoa quỳnh chỉ nở về đêm

1/18/2018 9:17:05 AM
Hoa quỳnh hương chỉ nở về đêm, vào khoảng 8 - 9 giờ tối bởi lẽ quê hương của hoa quỳnh ở Mexico và miền nam Nam châu Phi, khí hậu ở đó khô và nóng, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch vô cùng lớn

Hoa quỳnh hương chỉ nở về đêm, vào khoảng 8 - 9 giờ tối bởi lẽ quê hương của hoa quỳnh ở Mexico và miền nam Nam châu Phi, khí hậu ở đó khô và nóng, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch vô cùng lớn. Hoa quỳnh rất đẹp, nhị hoa trắng như tuyết, xung quanh còn có màu đỏ nhạt hoặc tím sẫm nhưng cánh hoa lại rất mềm, không chịu nổi ánh sáng chói chang ban ngày. Để tồn tại, chúng chọn thời điểm nở hoa vào ban đêm mát mẻ vào khoảng 8 - 9 giờ tối. Mùi thơm hoa quỳnh rất tao nhã, hương thơm lan tỏa rộng.

Tuy nhiên, hoa chỉ tồn tại được từ 3 - 4 tiếng là héo. Điều này được lý giải là loài hoa này chịu khô hạn rất tốt nhưng lá của nó đã bị thoái hóa. Thân cây dẹt, vỏ cây tiến hành quá trình quang hợp và chế tạo chất dinh dưỡng thay cho lá cây. Ở lớp vỏ ngoài của thân cây có một lớp sáp giúp giảm bớt sự bốc hơi nước cho cây.

Hoa quỳnh hương tượng trưng điều gì?

Người Tây phương đã nói hoa Quỳnh tượng trưng cho "sắc đẹp phù du" (transient beauty), nở đó để rồi tàn đó. Thật là tiếc cho thoáng hương Quỳnh trong đêm, một thoáng phù du, đã vội cùng cánh gió bay xa!

Hoa Quỳnh tượng trưng cho cái "vẻ đẹp chung thủy" (loyal beauty), vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn tạ; cũng như một tình yêu đầu tiên và duy nhất dâng hiến cho người tình.

Vì kiếp hoa sớm nở chóng tàn, Quỳnh Hoa đã được ví như một cuộc tình mong manh. Nhưng đó là cuộc tình đẹp và thanh tao.

Hoa Quỳnh cũng là biểu tượng của kiếp hồng nhan bạc mệnh. Có lẽ vì nhanh tàn nên ai đó cũng đều vội vàng ngắm chúng.

Lý do hoa quỳnh chỉ nở về đêm

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác