Lý do hiển nhiên khiến bạn thấy trẻ lớn tuyệt vời hơn trẻ nhỏ

11/27/2014 1:57:18 AM
Khi bạn đã có hai đứa con, một đứa bảy tuổi và một đứa năm tuổi chẳng hạn, bạn hẳn sẽ thấy yêu cuộc sống với những đứa lớn này. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải thừa nhận rằng mình là một kẻ nói dối bởi trước đây, bạn thích tiêu tốn nhiều tiền hơn cho đứa nhỏ.

 

Và cũng thật ngọt ngào nếu có một em bé cứ rúc đầu vào ngực của bạn hay nắm lấy tay bạn rồi leo lên người bạn giở những trò nghịch ngợm đáng yêu…

 

Con bạn giờ đã lớn, chúng đã biết cách tự chơi một mình mà không cần có bạn. Điều đó khiến bạn thấy thật buồn vì cảm giác mình không phải là người quan trọng với chúng như “xưa” nữa. Nhưng bạn hãy nhìn ở góc độ tích cực hơn nhé! Việc những đứa trẻ của bạn lớn lên từng ngày chứng tỏ chúng đang dần trưởng thành và độc lập hơn. Bạn sẽ nhận ra những điều tuyệt vời về cuộc sống khi có những đứa trẻ lớn trong gia đình. Dưới đây là một vài “đặc quyền” mà bạn có thể nhận được khi các con đã lớn.

 

1. Không còn xe đẩy và xe tập đi nữa

 

Về cơ bản, những chiếc xe đẩy và xe tập đi chính là một loại “ổ vi trùng” di động. Bạn hoàn toàn không thể điều khiển chúng một cách dễ dàng giữa các lối đi trong nhà bởi chúng thật cồng kềnh và nhiều bánh xe. Thật may là con bạn lớn, bạn đã có thể “tống” đi những chiếc xe gớm ghiếc ấy ra ngoài và mang về sự an toàn cũng như tự do cho chính mình.

 

2. Chúng có thể tự lau sạch mông

 

Con bạn đã lớn đồng nghĩa với việc chúng có thể tự làm một số việc đơn giản mà không nhất thiết phải cần đến bạn như vệ sinh cá nhân. Dù rằng trong một vài trường hợp chúng vẫn để bị “dính” nhưng quan trọng hơn hết là chúng đã có ý thức về việc gì làm được hay không làm được. Bạn hẳn sẽ thấy nhàn nhã và mỉm cười khi nghĩ rằng, con mình đã “lớn” thật rồi.

 

3. Chúng có thể tự tắm

 

 

Sau nhiều năm quậy phá tưng bừng trong phòng tắm, giờ đây bạn hãy hoàn toàn thư giãn vì chúng đã có thể tự thực hiện các hoạt động vệ sinh cá nhân. Mặc dù đôi lúc bạn cũng nhớ lại khoảng thời gian chơi đùa vui vẻ cùng chúng với hàng loạt những món đồ chơi bằng nhựa và bong bóng xà phòng, nhưng hãy thừa nhận rằng mỗi lần như vậy bạn luôn thấy mình như bị “khủng bố” đi.

 

4. Chúng có thể tự mặc quần áo

 

Đây đích thị là một việc làm đơn giản đối với hầu hết trẻ lớn. Bạn chỉ cần sắp xếp quần áo của chúng một cách ngăn nắp và phân loại rõ ràng từng kiểu dáng, chất liệu để chúng dễ tìm. Chắc chắn bạn sẽ phải hài lòng về sự nhanh chóng và ngộ nghĩnh trong cách chọn đồ của chúng.

 

5. Chơi đùa với chúng rất vui vẻ

 

Hãy nhớ lại xem, bạn chắc chắn đã từng rất vui mừng khi con mình biết đi và có thể chơi đùa với chúng suốt cả ngày mà không chán. Thế nhưng hiện tại, con bạn đang ở độ tuổi nghịch ngợm khiến bạn thấy chúng thật thú vị. Nếu bạn đã từng nhìn thấy con trai mình nhảy nhót liên tục hoặc chứng kiến khướu hài hước tuyệt đỉnh của con gái, bạn sẽ thực sự hiểu điều tôi muốn nói là gì.

 

6. Chúng có thể nói chuyện với bạn

 

Trẻ lớn vốn rất tò mò và hiếu động. Thế nên việc chúng nói nhiều hơn so với những đứa nhỏ là hoàn toàn bình thường. Điều đó chứng tỏ chúng đã bắt đầu hình thành tư duy và có thể đưa ra những lập luận vô cùng nhạy bén. Dù đôi lúc bạn sẽ thấy thật mệt mỏi vì chúng cứ nhắng nhít liến thoắng không thôi bên cạnh bạn. Nhưng hãy chờ mà xem, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên về độ nhạy cảm và quan tâm của chúng, đặc biệt là những khi bạn nổi nóng, chúng sẽ theo sát và tỉ tê với bạn suốt cho đến khi bạn trở lại trạng thái bình thường mới thôi.

 

7. Bạn có thể nhờ chúng giúp việc nhà

 

 

Bạn không phải là một bà mẹ “hít-le”, hãy yên tâm về điều đó. Con bạn đã đủ lớn để có thể giúp bạn làm việc nhà. Hãy tự hào nói với người khác rằng, các con của bạn rất tuyệt vời khi giữ được phòng luôn ngăn nắp và sạch sẽ. Đáng mừng hơn, chúng thậm chí còn biết cách lấy đồ ăn cho thú cưng và tự về nhà khi tan học. Có thể, rửa bát sẽ là “dự án” tiếp theo chăng?

 

8. Thể thao và hoạt động ngoài trời của chúng rất đáng xem

 

Bạn sẽ thấy một đứa trẻ mới biết đi chạy đuổi theo quả bóng là điều khá thú vị và dễ thương. Song, con bạn lớn cũng là lúc chúng có khả năng tham gia nhiều hoạt động thể chất ở trường lớp và khu phố hơn. Bạn hẳn sẽ có cảm giác rung rinh hồi hộp khi biết con mình đã đủ tuổi vào đội bóng của trường và có thể theo dõi sát sao hơn những gì chúng đang làm.

 

Những đứa trẻ của bạn đã lớn là điều không thể phủ nhận được. Dù rằng có đôi lúc bạn nhớ lại khoảng thời gian bận rộn lúc nào cũng gắn liền với bỉm sữa và sự nhõng nhẽo khi còn nhỏ của chúng thì giờ đây, hãy cố gắng tận hưởng hết tất cả những đặc quyền vui vẻ, thú vị mà chúng mang lại cho bạn. Để chúng dần trưởng thành một cách tự nhiên cũng là cách hay bạn có thể định hướng trong việc giáo dục chúng thành người tích cực và cư xử tốt hơn. Hãy là những ông bố bà mẹ thông minh giúp con mình luôn cảm thấy được yêu thương, che chở mà ngay cả chính bạn cũng nhận được hạnh phúc tuyệt vời

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Scary Mommy)

Các tin khác