Lượng người mua vàng trước ngày Vía Thần Tài tăng đột biến

2/15/2016 10:39:52 PM
Theo ghi nhận, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người đi mua vàng lấy may tăng đột biến. 

 

Theo ghi nhận, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người đi mua vàng lấy may tăng đột biến. Nguyên nhân lý giải  do tâm lý mua vàng lấy may đầu năm, phần khác lo lắng ngày Vía Thần Tài không mua được vàng như ý muốn...

Trưa 15/2, cảnh mua bán diễn ra tấp nập tại các cửa hàng trên "phố vàng" nổi tiếng như Trần Nhân Tông, Hà Trung, Cầu Giấy, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên (Hà Nội)... lượng người giao dịch ở những điểm bán vàng cũng tăng so với ngày thường. Trong đó, đa phần khách hàng tới mua vàng đều là người kinh doanh, buôn bán với lựa chọn mua nhẫn tròn trơn từ 1-5 chỉ.

Một người đi mua vàng trên đường Cầu Giấy cho biết năm nào vào ngày đầu năm cũng mua ít nhất 1 chỉ vàng để cầu tài lộc cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình. "Năm nay, kinh tế khấm khá hơn nên hôm nay tôi mua trước một chỉ, hai ngày nữa tới ngày Vía thần tài sẽ mua vàng miếng".

Người dân xếp hàng chờ mua vàng cầu may trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: Minh Tú.

Ngoài đối tượng kinh doanh, các nhân viên văn phòng cũng có tâm lý tương tự. Một nhân viên tại đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ mua vàng ngày hôm nay cho vắng, nếu chờ đến ngày Vía thần tài sợ không có thời gian xếp hàng.

Đối với các doanh nghiệp bán vàng, một nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho biết từ đầu giờ sáng sau khi mở cửa, rất nhiều khách hàng đã tới mua, có người chờ từ trước đó.

Tương tự, đại diện của DOJI, bà Phạm Hồng Vân, cho biết, quan niệm mua vàng đầu năm lấy may đã hình thành từ lâu đối với người dân do đó việc giao dịch mua vào của người dân tăng là điều tự nhiên "Hôm nay là ngày đầu tiên làm việc của công ty nhưng các hoạt động giao dịch rất tấp nập. Mặt hàng được khách hàng chú ý nhiều nhất là vàng nhỏ từ 1 đến 5 chỉ". Trong hai ngày tới, đặc biệt là ngày Vía thần tài, lượng giao dịch dự kiến sẽ tăng hơn.

Được biết, giá vàng trong ngày 15/2, công ty Sài Gòn - SJC niêm yết vàng miếng ở mức 33,38 - 33,75 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

Tổng hợp

Các tin khác