Lỡ hẹn lần 2 với cúp Copa America Messi tuyên bố chia tay đội tuyển

6/27/2016 3:24:15 PM
Lịch sử lặp lại lần thứ 2 ở cúp Copa America khi Argentina lại một lần nữa để tuột tay khỏi cúp vô địch khi để thua 2-4 trước đội tuyển Chile. 

Lịch sử lặp lại lần thứ 2 ở cúp Copa America khi Argentina lại một lần nữa để tuột tay khỏi cúp vô địch khi để thua 2-4 trước đội tuyển Chile. Với riêng Messi, nỗi buồn càng day dứt hơn khi anh đá hỏng quả phạt đền dẫn đến thất bại của đội nhà. Sau khi trận đấu kết thúc, Messi đã bất ngờ nói lời chia tay đội tuyển Argentina ở tuổi 29…

Theo ghi nhận, năm 2016 là lần thứ 3 trong vòng 3 năm liên tiếp, Messi lọt vào chung kết giải đấu lớn. Dù vậy, cầu thủ này vẫn chưa thể với tới đỉnh vinh quang. Cầu thủ của Barcelona cho biết “Tôi đã có quyết định của riêng mình. Sự nghiệp ở ĐTQG có lẽ đã kết thúc với tôi.

Messi bất ngờ tuyên bố chia tay đội tuyển Argentina

Tôi đã chiến đấu với hết khả năng và tâm huyết của mình. Tôi đã lọt vào 4 trận chung kết nhưng không thể giành chiến thắng. Tôi muốn giành thật nhiều danh hiệu ở ĐTQG nhưng thật không may, tôi đã không thể làm được gì dù đã cố gắng hết sức. Tôi thực sự cảm thấy tổn thất lớn khi không thể trở thành nhà vô địch cùng đội tuyển Argentina”.

Messi bắt đầu ra mắt ĐTQG Argentina từ năm 2005 và đã có 112 lần khoác áo La Albiceleste và phá kỷ lục ghi bàn ở ĐTQG của Gabriel Batistuta (với 55 bàn). Bởi vậy, việc Messi bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế mang tới nuối tiếc cho nhiều người bởi Argentina vẫn còn nhiều mục tiêu trước mắt (trong đó gần nhất là World Cup 2018).

Tổng hợp

Các tin khác