Lịch trình mẫu du lịch tại Hà Giang

1/2/2015 12:28:17 AM
Bạn yêu thích Hà Giang. Bạn đang có ý định đi du lịch Hà Giang nhưng chưa biết lên lịch trình sao cho phù hợp nhất để không bỏ sót những địa điểm tham quan hấp dẫn? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Lịch trình số 1: Lịch trình 4 ngày 3 đêm

 

Với lịch trình này các bạn sẽ có nhiều thời gian để chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh và mua đồ. Số đêm lưu lại trên đường ngắn hơn, tiếc kiệm chi phí hơn nhưng chỉ dành cho những người có thời gian, có thể rời bỏ công việc lâu hơn một chút.

 

Ngày 1: (ngày 09/04/2011): Hà Nội - Quản Bạ ~ 350km.


- Xuất phát khoảng 7a.m từ Hà nội.


- Tuyến đường Hà nội - Vĩnh Yên - Việt Trì - Tuyên Quang.


- Tuyên Quang - Tân Quang - TT Việt Quang (ăn trưa).


- Việt Quang - Vị Xuyên - Hà Giang - Quản Bạ.


- Tối Ngủ: tại Quản Bạ (Nghỉ tối tại Quản Bạ thì ở Nhà khách Tam Sơn, có thể ăn tại Tam Sơn - hoặc nhà nghỉ 567)

 


 

Ngày 2: (ngày 10/04/2011) Quản Bạ - Yên Minh - Lũng Cú - Đồng văn.


- Ăn sáng (7a.m0: Tuỳ nghi ăn sáng)


- Rời Quản Bạ (chơi cổng trời, Núi Đôi,…)


- Quản Bạ - Cán Tỷ


- Cán Tỷ - Nà Khê - Lao Và Chải - Yên Minh


- Yên Minh - Phố Cáo (chụp ảnh) - Sủng Là (chụp ảnh)


- Có thể đi cửa khẩu Phó Bảng.


- Sủng Là - Di tích nhà họ Vương (thăm Nhà vua mèo Vương Chí Sình,…)


- Chinh phục cột cờ Lũng cú, tranh thủ bắn tỉa Lô Lô Chải từ trên cao,…


- Ăn trưa


- Quay lại ngã ba đi Lũng cú chạy về Đồng Văn.


- 18h Ăn tối tại Đồng Văn.


- Tối ngủ tại Đồng Văn: Định ngủ tại Khách sạn Cao nguyên đá.


- Dạo chơi Phố cổ Đồng văn, chợ Đồng Văn.

Ngày 3: (ngày 11/04/2011): Đồng Văn - Mã Pí Lèng - Mèo Vạc - Hà Giang.


- Sáng rời Đồng Văn qua Mã Pí Lèng chơi (nam thiên đệ nhất đèo) rồi xuống Mèo Vạc. (10h có mặt ở Mã Pí Lèng).


- 12h có mặt ở Mèo Vạc: Ăn trưa và chơi ở chợ Mèo Vạc.


- Tiếp tục đi từ Mèo Vạc đến Lùng Phình (rượu ngô) - Yên Minh - Quản Bạ - Hà Giang.


- Tối ngủ tại Hà Giang: Khách san Hương Trà
 

Ngày 4: (ngày 12/04/2011): Hà Giang - Hà Nội ~ 300km.


- Ngày 4 : Ngủ dậy muộn một chút, ăn sáng bánh cuốn Hà Giang, chạy Hà Giang - Hà Nội.


- Ăn trưa tại quán ăn trên đường từ Hà Giang về Tuyên Quang.


- Về HN khoảng 18h, kết thúc chuyến đi
 

Lịch trình số 2: Ba ngày 4 đêm

 

Để lịch trình không bị quá gấp và có thời gian để ngắm cảnh, chụp ảnh và mua bán đồ đặc sản nhiều hơn. Skcs.vn khuyến các bạn tận dụng thêm một buổi chiều ngày hôm trước để dùng làm thời gian đi đường vì đường từ Hà Giang lên các điểm thăm quan du lịch là đường đèo, tương đối khó đi nên đi chậm để đảm bảo an toàn

 

Chiều thứ 4


- Xuất phát lúc 15h thì đến thị xã Hà Giang là hơn 23h có cả ăn tối.Tốc độ chạy đúng theo biển báo. Ngủ đêm ở Hà Giang,chạy đêm còn mệt hơn chạy ban ngày nên nhất định cần phải ngủ đêm.


- Cung đường HN QL2 Phúc Yên - Vĩnh Yên (đi đường tránh) - Việt Trì - Phú Thọ - Đoan Hùng - Tuyên Quang 160km.Tuyên Quang - Vị Xuyên - Hà Giang 150km. Ngủ tại Hà Giang (Khách sạn Hà An, đây là khách sạn công an Hà Giang, sạch sẽ, rộng rãi).

Sáng thứ 5

 

- 6h Dậy ăn sáng,6h30 xuất phát


- Lịch trình:

 

Hà Giang-Quảng Bạ-Yên Minh-Phó Bảng,điểm này không khuyến khích đi,thứ nhất là chả có gì nhiều,thứ 2 người ở đây gốc Hoa nên không nhiệt tình vàkhông thích bị làm phiền

 

Hà Giang - Sủng Là - Nhà họ Vương - Lũng Cú-Đồng Văn(đường lên Lũng Cú có 2 đường,1 đường gần nhà họ Vương, 1 ở Đồng Văn lên,vì vậy lên 1 đường và xuống 1 đường, đường từ Đồng Văn lên không có trong bản đồ,GPS cũng không có. Đi như vậy gần được hơn chục KM đường đèo).

 

Tối ngủ tại khách sạn Tùng Lâm tại Đồng Văn ( đây là khách sạn mới xây rộng rãi, sạch đẹp, giá cả phải chẳng khoảng từ 300.000đ - 400.000đ/đêm.) Tối có thể lang thang cafe ở nhà cổ và mấy chỗ quanh đó chụp ảnh

Sáng thứ 6


Dậy sớm lang thang chợ Đồng Văn,ăn sáng,chụp ảnh.9h đi Mã Pì Lèng-Mèo Vạc-Yên Minh-Quảng Bạ,ngủ đêm Quảng Bạ hoặc về thẳng Hà Giang. Trước khi vào thành phố Hà Giang có thể ăn tối tại nhà hàng cá Sông
 

Sáng thứ 7


Sáng thứ 7 dậy muộn hơn một chút, ăn sáng bánh cuốn Hà Giang, lang thang trợ Hà Giang mua thịt lợn đen đóng thùng mang về Hà Nội. Thịt lợn đen thơm không bị bơm nước, ai không mua quả là đáng tiếc. Ăn trưa tại nhà hàng Ánh Tuyết (ĐT: 0273 843300 – 0912477333) địa chỉ Khu Cầu Mới - Thị Trấn Tân Yên - Hàm Yên - Tuyên Quang (Nhà hàng này nấu ăn ngon rẻ, bát đũa được nhúm nước sôi trước khi bầy ra bàn ăn)

 

Lịch trình số 3: Du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm (đêm 6 đến sáng thứ 2: 2 đêm ngủ trên ô tô, 1 đêm ở Đồng Văn).

 

Đây là lịch trình dành cho các bạn đi tour. Thời gian khá gấp vì phải đảm bảo các điểm thăm quan. Thời gian ngủ đa phần trên ô tô để các nhà tour tiết kiệm chi phí ở.


- Xuất phát: Hà Nội đêm thứ 6.


- Du lịch tại Hà Giang: Ngày thứ 7, chủ nhật.


- Trở về: Từ Hà Giang về Hà Nội vào tối chủ nhật, sáng thứ 2 có mặt tại Hà Nội.


- Thời gian: 2 ngày 3 đêm


- Điểm thăm quan: Núi Đôi, Cổng Trời, cửa khẩu Phó Bảng, ngôi nhà làm bối cảnh quay bộ phim: “Chuyện của Pao”, cánh đồng hoa Tam giác mạch, Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình, cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn.Lưu ý với xe số sàn:

 

Xe lên số 3 thì xuống bằng số 2, xe số sàn giỏi lắm leo đèo HG cũng chỉ lên được số 3 thôi. Đèo dốc dài tuyệt đối không rà phanh, dốc dài quá có thể phanh hẳn lại rồi lại xuống tiếp.Hoặc cứ xuống 1 hay 2 đèo thì cứ xuống xe sờ má phanh trước và ngửi mùi. Mua thêm nilon vàng để dán đèn xe nếu như xe không có đèn vàng sương mù

 

Hai lịch trình số 1 và số 2 đã được chúng tôi trải nghiệm và thấy khá phù hợp cho dân đi phượt có thể thăm quan hết các điểm du lịch tại Hà Giang. Nếu có thể nghỉ lâu hơn để ghé qua các chùa nơi đây thì có lẽ các bạn sẽ phải đi thêm hai ngày nữa vì Hà Giang là nơi có khá nhiều chùa chiền.

 

Hoa sữa - Skcs.vn

Các tin khác