Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

1/5/2015 10:52:01 AM
Mọi du khách đến Cáp Nhĩ Tân đều rất thích thú trước khung cảnh lộng lẫy của băng tuyết và những khối tượng băng nghệ thuật được điêu khắc, tạo hình cẩn thận của các nghệ nhân.

 

Nằm ở phương Bắc, hàng năm, Cáp Nhĩ Tân phải chịu những đợt gió lạnh tràn về từ Siberia khiến nhiệt độ xuống còn -17 độ C, đôi khi còn xuống tới -38 độ C. Tuy nhiên, chính sự khắc nghiệt về thời tiết này lại trở thành điều kiện thuận lợi để “thủ phủ băng tuyết” của Trung Quốc tổ chức lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới.

 

Một vị khách đến tham quan thành phố chia sẻ: “Khung cảnh nơi đây khác hoàn toàn với tưởng tượng của tôi, mọi vật đều lớn hơn và lộng lẫy hơn tôi nghĩ. Có lẽ, nếu ngắm nhìn các bức tượng băng vào buổi tối sẽ đẹp hơn rất nhiều…”

 

 

Ngay trước ngày khai mạc lễ hội, các nghệ nhân đã phải chạy đua với thời gian để gấp rút hoàn thành những chi tiết cuối cùng của các khối tượng băng đồ sộ. Được biết, vật liệu để xây dựng thành phố băng được lấy từ sông Tùng Hoa. Sau khi hoàn tất, các khối tượng được trang trí với ánh sáng rực rỡ từ đèn laze hiện đại hoặc các đèn lồng băng truyền thống.

 

Đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những nghệ nhân địa phương sẽ giúp người xem được tận mắt chứng kiến những công trình bằng băng tuyết công phu, hoành tráng, mô phỏng các kỳ quan thế giới, các công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc, hay tái hiện lại những câu chuyện cổ tích thần kỳ…

 

 

Không chỉ được thưởng lãm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết dưới những ánh đèn màu rực rỡ, du khách tới thăm quan lễ hội này còn được tận hưởng một mùa đông đầy thú vị với những hoạt động văn hóa và thể thao sôi nổi. Những khu vui chơi trên tuyết ở đủ mọi hình thức khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giải trí của các du khách.

 

Trung tâm Thể thao và Triển lãm hội nghị quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) bắt đầu mở cửa đón du khách tới tham quan lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 31 từ ngày 5/1. Đây là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản và lễ hội trượt tuyết tại Na Uy. Lễ hội thường kéo dài trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thời tiết mà lễ hội băng tuyết tại thành phố này có thể mở cửa đón du khách sớm hơn và kéo dài lâu hơn.

 

Một số hình ảnh trong lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân:

 

 

 

 

 

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác