Lâu đài Nagoya: Di tích lịch sử

1/9/2018 9:17:57 AM
Lâu đài Nagoya được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Nagoya sớm phát triển thành một trong những thị trấn lâu đài quan trọng nhất ở Nhật Bản và bây giờ là thành phố quan trọng thứ tư của Nhật.

 

Lâu đài Nagoya được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Nagoya sớm phát triển thành một trong những thị trấn lâu đài quan trọng nhất ở Nhật Bản và bây giờ là thành phố quan trọng thứ tư của Nhật.

Lâu đài Nagoya tọa lạc tại quận Nakaku tỉnh Aichi thuộc thành phố Nagoya, là một trong số 100 tòa lâu đài được chọn làm di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt của quốc gia. Nơi đây thường được mọi người biết đến với các tên gọi khác như “lâu đài cá voi vàng” hoặc “lâu đài vàng”.

Điểm nổi bật nhất của tòa thành này là cặp cá kình làm bằng vàng 18K được đặt trên nóc tòa thành, mỗi con cá nặng khoảng 1,200 kg hơn, trong đó khối lượng vàng là khoảng 44 kg. được phủ dày đều 0.15mm. Do nơi đây thời xưa là một làng chài ven sông, những người ngư dân thờ cá voi sát thủ để mong cho được thuận buồm xuôi gió và bội thu trong các chuyến thủy trình đánh bắt.

Tòa lâu đài gồm 5 tầng, các tầng trưng bày những cổ vật, những mô hình mô tả cuộc sống của người Nhật thời xưa…Trên tầng 5 là quầy bán đồ lưu niệm và khu vực quan sát. Đứng trên đây, mọi người không chỉ nhìn thấy toàn bộ khu vực xung quanh tòa lâu đài mà còn có thể nhìn bao quát gần như trọn vẹn thành phố Nagoya.

Một trong những kiến trúc sư chính thiết kế và chỉ đạo việc xây dựng lâu đài là Nakai Masakiyo, người trước đây từng tham gia xây dựng lâu đài Nijo, Fushimi, Edo, và Sunpu. Ông đã tập hợp và tinh chế các công nghệ và kỹ thuật xây dựng lâu đài và bảo vệ hiện có và cuối cùng đã xây dựng các tiêu chuẩn cho lâu đài của nhà vua Tokugawa và Lâu đài Nagoya chính là một minh chứng hùng hồn.

Công nghệ xây dựng lâu đài đã được phát triển và củng cố từ khi xây dựng lâu đài Azuchi năm 1576 bởi Oda Nobunaga (1534-1582). Có thể nói, Nagoya mang dáng dấp của lâu đài Osaka hay lâu đài Himeji, cũng kiến trúc mái vòm và tháp tầng điển hình

Trong Thế chiến II, lâu đài đã được bị phá hủy gần như hoàn toàn và được xây dựng lại vào năm 1959, nhưng hầu hết các hiện vật quý giá đã bị mất cùng với cấu trúc ban đầu của nó. Tái thiết của toàn bộ tổ hợp lâu đài sẽ được hoàn

Lâu đài Nagoya - di tích lịch sử

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác