Lắp thiết bị gian lận, hai thí sinh phải phẫu thuật mổ tai

7/20/2016 9:55:39 AM
Trong kỳ thi vào các trường đại học và cao đẳng vừa qua, hội đồng thi trường đại học Y Dược Cần Thơ đã phát hiện 3 học sinh dùng các thiết bị điện tử công nghệ cao để gian lận trong quá trình làm bài.

Trong kỳ thi vào các trường đại học và cao đẳng vừa qua, hội đồng thi trường đại học Y Dược Cần Thơ đã phát hiện 3 học sinh dùng các thiết bị điện tử công nghệ cao để gian lận trong quá trình làm bài. Sau khi bị phát hiện, do thiết bị nhỏ, lại đặt quá sâu trong tai nên 2 trong 3 học sinh đã phải vào viện để phẫu thuật...

Trong 2 ngày (14 và 15/7), Hội đồng thi trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã lập biên bản đình chỉ thi với 13 thí sinh vi phạm quy chế thi trên tổng số 2.419 thí sinh dự thi vào 8 ngành. Trong đó có 10 trường hợp sử dụng tài liệu. Đặc biệt, ngày 15/7, giám thị coi thi phát hiện 3 thí sinh có dấu “khác lạ” nên tiến hành quan sát, theo dõi chặt chẽ. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện các thí sinh này sử dụng các thiết bị thu phát sóng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nên đã lập biên bản đình chỉ thi.

Ba thí sinh bị đình chỉ thi và tạm giữ gồm: Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An ngụ tại TP Hố Chí Minh tham gia kì thi giành cho hệ vừa học vừa làm tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Để các giám thị không phát hiện, các thí sinh đã nhét thiết bị vào tai sau đó lấy bông gòn che ở bên ngoài. Tuy nhiên, thủ đoạn này cũng không qua mắt được các giám thị.

Làm việc với cơ quan điều tra, các thí sinh thừa nhận do trình độ yếu, sợ không đủ khả năng thi đậu ngành bác sĩ đa khoa nên đã lên mạng Internet tìm mua các loại tai nghe, thiết bị thu phát sóng di động. Sau khi vào phòng thi, các đối tượng đọc đề thi và nhờ người bên ngoài giải đề, đọc đáp án để ghi vào bài thi.

Cảnh và Thế An đã nhờ đồng nghiệp cùng làm chung đọc và giải đề thi, còn Dũng nhờ người bên ngoài đọc giải đề với giá 10 triệu đồng cho 3 môn thi. Cả ba đã làm theo cách này và thi trót lọt 2 môn chuyên ngành và Toán, đến môn thi thứ ba mới bị phát hiện. Trường hợp của Cảnh và Dũng, khi bị phát hiện thì thiết bị đã nằm sâu trong tai nên bác sĩ phải nội soi gắp ra.

Được biết, trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã bàn giao các tài liệu, đồ vật cho Công an TP Cần Thơ để điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Các tin khác